mSport

Vì sao ĐT nữ VN từ chối nhận 500 triệu tiền thưởng?

Thứ hai, ngày 13-01-2020 - 15:56:49
Cho tới lúc này, ĐT nữ Việt Nam đã nhận được tiền thưởng của hầu hết các doanh nghiệp, ngoại trừ tập đoàn Hóa chất ĐG..
 
ĐT nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 30
 
Sau khi mang về tấm HCV SEA Games 30, ĐT nữ Việt Nam đã được công bố khoản tiền thưởng lên tới 24 tỷ đồng từ các cấp, ngành và doanh nghiệp. Đây là mức thưởng cao kỷ lục của ĐT nữ Việt Nam và cũng cao hơn khoảng 10 tỷ đồng so với tiền thưởng của đội U22 Việt Nam.
 
Tính tới thời điểm này, ĐT nữ Việt Nam đã nhận được 23,5 tỷ đồng. Trong gần 1 tháng qua, các doanh nghiệp đã chuyển tiền cho đội thông qua Ủy ban Olympic Việt Nam, tài khoản của 1 trợ lý BHL, tài khoản của VFF hoặc trực tiếp trao tiền mặt.
 
Được biết, số tiền 500 triệu còn thiếu so với mức thưởng 24 tỷ đã công bố là của tập đoàn Hóa chất Đ.G. ĐT nữ Việt Nam từ chối nhận 500 triệu này là vì tập đoàn Hóa chất Đ.G đã đưa ra đòi hỏi vô lý khi bắt đội tuyển phải cung cấp danh sách chia thưởng thì đơn vị mới trao tiền.
Đại diện của tập đoàn Hóa chất Đ.G trước đó có phát biểu ngày 12/1: "Chúng tôi là người trao thưởng nên có quyền quyết định. Tôi đề nghị công khai anh Chung bao nhiêu, các VĐV bao nhiêu. Còn họ không tuân thủ, tôi không gửi. Tôi là người bỏ tiền ra, tôi có quyền yêu cầu. Đ.G không phải thiếu gì 500 triệu đấy, thế thôi".
 
Tuy nhiên, vào sáng 13/1, vị đại diện của tập đoàn Hóa chất Đ.G nói trên đã liên lạc với BHL ĐT nữ Việt Nam để thông báo "đang trên đường xuống đội để trao tiền". Dù vậy, 1 thành viên BHL cho biết đội tuyển vẫn giữ nguyên quan điểm từ chối nhận khoản tiền của Đ.G và xin trân trọng tình cảm của doanh nghiệp.
 
Có lẽ đòi hỏi của tập đoàn Đ.G và những phát biểu của họ hôm 12/1 đã đụng chạm vào lòng tự ái của ĐT nữ Việt Nam. Vì vậy, BHL và các cô gái vàng đã quyết định từ chối nhận số tiền thưởng 500 triệu như doanh nghiệp này đã hứa trước đó.
 
Theo Bongdaso.com