mSport

Trận Việt Nam - Iraq đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ

Thứ tư, ngày 12-02-2020 - 15:28:56
Do lo ngại đại dịch corona, LĐBĐ Iraq đã gửi công văn đề nghị tạm hoãn trận giao hữu với Việt Nam vào ngày 26/3 tới..

Trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq có thể phải hủy bỏ vì đại dịch
 
Trong quá trình chuẩn bị cho trận gặp Malaysia thuộc lượt trận thứ 6 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã mời đội tuyển Iraq đã trận giao hữu vào ngày 26/3. Dự kiến, trận đấu này sẽ được tổ chức tại sân Gò Đậu (Bình Dương).
 
Ban đầu, đội tuyển Iraq đã nhận lời vì họ không thi đấu ở vòng loại vào ngày 26/3. Chưa kể, trận giao hữu này cũng mang tới sự thuận lợi cho Iraq bởi sau đó ít ngày, thầy trò Srecko Katanec sẽ di chuyển tới Kowloon gặp Hong Kong.
 
Tuy nhiên, theo thông tin mới cập nhật, LĐBĐ Iraq đã gửi công văn đề nghị tạm hoãn trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam. Lý do được đưa ra chính là ảnh hưởng của đại dịch virus corona (Covid-19). Thầy trò Katanec cần phải cân nhắc kĩ bởi Việt Nam là 1 trong những quốc gia đang chịu ảnh hưởng của đại dịch này.
 
Từ nay tới ngày 26/3 vẫn còn hơn 1 tháng nữa. Trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq có được tổ chức hay không phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh cũng như khả năng kiểm soát của Việt Nam.
 
Đề xuất của LĐBĐ Iraq khiến đội tuyển Việt Nam đứng trước nguy cơ không có cơ hội cọ xát trước trận đấu với Malaysia. Đây là trận đấu rất quan trọng để HLV Park Hang-Seo rà soát lực lượng. V-League 2020 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 3 tới nên các tuyển thủ cần nhiều thời gian để đạt phong độ tốt nhất.
 
Nếu trận đấu giữa Việt Nam và Iraq bị hủy bỏ, VFF có khả năng sẽ sắp xếp trận giao hữu với 1 CLB V-League. Dự kiến, thầy trò Park Hang-Seo sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3.
 
Theo Bongdaso.com