mSport

TP.HCM kiến nghị VFF thay trưởng ban trọng tài

Thứ bảy, ngày 25-07-2020 - 15:04:33
Bức xúc với công tác trọng tài trong trận cầu tâm điểm vòng 11 V-League, TP HCM đã yêu cầu VFF chấn chỉnh bằng việc thay thế trưởng ban Dương Văn Hiền..

Trọng tài Trần Văn Trọng
 
Trận cầu tâm điểm vòng 11 V-League đã có kết quả khá bất ngờ khi TP.HCM để thua 0-3 trước Hà Nội ngay trên sân nhà. Thất bại này khiến đoàn quân của HLV Chung Hae-seong bị chính đối thủ vượt mặt trên BXH.
 
Trận đấu trên sân Thống Nhất đã diễn ra rất nóng với nhiều quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính Trần Văn Trọng. Đáng chú ý nhất khi vị "vua áo đen" này bỏ qua 2 tình huống Thành Chung của Hà Nội FC để bóng chạm tay trong vòng cấm, đặc biệt là pha bóng phút 45 của hiệp 1.
 
Bức xúc với công tác trọng tài, TP.HCM cho biết sẽ có văn bản chính thức gửi lên VFF nhằm phản ánh và kiến nghị thay trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền. Ngay sau trận thua Hà Nội, trang chủ của đội chủ sân Thống Nhất đã có thông báo:
 
"Hôm nay, toàn đội đã thi đấu hết mình. Tuy nhiên, trận cầu tâm điểm của vòng đấu với nhiều pha bóng nảy lửa đã diễn ra không trọn vẹn vì tổ trọng tài có những phán quyết không chính xác, đặc biệt là pha bóng chạm tay của cầu thủ Hà Nội FC ở phút 45.
 
Ngay sau trận đấu, qua trao đổi giữa lãnh đạo TP.HCM và VFF, lãnh đạo VFF thừa nhận đã có sai lầm trong các phán quyết của trọng tài, làm ảnh hưởng đến kết quả. Với quyết tâm chung sức xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển và minh bạch, sáng 27/7, TP.HCM sẽ gửi văn bản chính thức lên VFF nhằm phản ánh công tác trọng tài trong trận đấu này và kiến nghị thay trưởng ban trọng tài".
 
Ở vòng đấu trước, công tác trọng tài cũng trở thành tâm điểm của sự tranh cãi khi ông Mai Xuân Hùng từ chối cho Nam Định được hưởng 3 quả phạt đền trong trận gặp Sài Gòn. VFF sau đó đã quyết định treo còi ông Hùng 6 trận.

Theo Bongdaso.com