mSport

Tiết lộ 2 HLV thẳng thừng từ chối Barca

Thứ ba, ngày 14-01-2020 - 10:01:12
Sau Xavi, đến lượt Ronald Koeman từ chối đề nghị của Barcelona..
Ronald Koeman muốn dẫn dắt Hà Lan dự Euro 2020
 
Theo nhiều nguồn tin, ban lãnh đạo Barcelona đã đi đến quyết định sa thải HLV Ernesto Valverde sau chuỗi trận thất vọng ở mùa giải này. Tuy nhiên, họ vẫn chưa công bố thông tin chính thức vì muốn tìm kiếm người thay thế trước.
 
Trong nỗ lực đó, Barcelona đã cử một phái đoàn sang Qatar đàm phán với huyền thoại Xavi, người đang dẫn dắt Al-Sadd. Xavi đã xác nhận sự việc này trên truyền thông, nhưng không muốn bình luận quá sâu. Ngoài ra, Barcelona cũng liên hệ với một người cũ khác là Ronald Koeman, HLV đã gây ấn tượng rất mạnh với tuyển Hà Lan.
 
Mặc dù Xavi và Koeman từng nhiều lần công khai mơ ước được dẫn dắt Barcelona, nhưng cả hai bất ngờ đều từ chối cơ hội này. Theo nguồn tin của Telegraaf (Hà Lan), Xavi không muốn nhận Barca vào giữa mùa giải, đặc biệt khi ông còn quá ít kinh nghiệm làm HLV. Ngoài ra, Xavi cũng muốn thể hiện sự tôn trọng với  Ernesto Valverde.
 
Tương tự như vậy, Koeman không muốn đàm phán với Barcelona khi HLV của họ vẫn tại vị. Quan trọng hơn, ông muốn tiếp tục giúp Hà Lan lấy lại vị thế trên đấu trường quốc tế. Trong 2 năm dưới thời Koeman, Hà Lan đã trở lại rất mạnh mẽ.  Họ đã lọt vào chung kết Nations League và giành vé dự Euro 2020 đầy thuyết phục.
 
Trong khi đó, truyền thông Catalan cho rằng Mauricio Pochettino, Quique Setien và Gaby Milito là những ứng cử viên còn lại mà Barcelona lựa chọn.
 
Theo Bongdaso.com