mSport

Thủ môn số 1 Italia chuẩn bị kiểm tra y tế với PSG

Thứ sáu, ngày 18-06-2021 - 15:55:26
Theo các tờ báo thể thao uy tín ở Italia, thủ môn Gianluigi Donnarumma đã đạt mọi thỏa thuận với PSG và sẽ có buổi kiểm tra y tế vào đầu tuần sau..

Donnarumma đang chơi ấn tượng ở EURO 2020
 
Sau một thời gian dài đàm phán, AC Milan và Donnarumma đã không thể đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Mấu chốt vấn đề nằm ở mức lương của tuyển thủ Italia. Donnarumma hiện tại đang nhận 6 triệu euro/mùa và anh muốn được tăng lên 10 đến 12 triệu euro/mùa nếu ký hợp đồng mới. Tuy nhiên, Rossoneri chỉ đề nghị tối đa 8 triệu euro/mùa.
 
Theo 2 tờ báo thể thao uy tín ở Italia là Sky Sport Italia và Calciomercato, Donnarumma sẽ rời AC Milan vào ngày 30/6, thời điểm 2 bên hết hạn hợp đồng. Điểm đến tiếp theo của thủ thành 22 tuổi là PSG. Anh đã đạt mọi thỏa thuận gia nhập PSG và sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Florence vào thứ Hai tuần sau.
 
Cũng theo 2 nguồn tin trên, PSG đã đồng ý trả lương gấp đôi cho Donnarumma, tức 12 triệu euro/mùa. Thủ môn 22 tuổi sẽ ký hợp đồng kéo dài 5 năm với đội bóng thủ đô nước Pháp, và đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp, anh rời Italia.
 
Donnarumma trưởng thành từ lò đào tạo của AC Milan và được đôn lên đội một vào năm 16 tuổi, dưới thời HLV Sinisa Mihajlovic. Anh đã chơi tổng cộng 251 trận cho Rossoneri và hiện tại đang bắt chính cho Italia ở EURO 2020.
 
Tại ngày hội bóng đá châu Âu, Donnarumma đã giữ sạch lưới trong cả 2 chiến thắng của Italia trước Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ. Đoàn quân của HLV Mancini đã sớm đoạt vé vào vòng 1/8 khi vẫn còn trong tay 1 trận ở vòng bảng.

Theo bongdaso.com