mSport

Thầy Park từ chối mức lương hậu hĩnh để ở lại Việt Nam

Thứ sáu, ngày 08-11-2019 - 16:13:35
Theo tiết lộ của bầu Đức, HLV Park Hang-Seo đã từ chối nhiều lời đề nghị với mức lương hậu hĩnh để ở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam..

Sau thời gian dài chờ đợi, HLV Park Hang-Seo đã chính thức đặt bút kí bản hợp đồng gia hạn 3 năm với VFF. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam ít nhất tới năm 2022.
 
Trong buổi họp báo diễn ra hôm qua (7/11), HLV Park Hang-Seo chia sẻ nhiều lời gan ruột về quá trình làm việc ở Việt Nam và cuộc đàm phán kí HĐ mới. Nhà cầm quân người Hàn cho biết đã cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định kí HĐ mới với VFF.
 
Một trong những lý do khiến ông Park lưỡng lự trước khi kí HĐ là ý định thay đổi môi trường. Theo tiết lộ của bầu Đức, nhà cầm quân người Hàn đã nhận được nhiều lời đề nghị với mức lương rất hậu sau khi gặt hái nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ông đã từ chối để ở lại.
 
Chúng tôi phải cảm ơn HLV Park Hang Seo mới đúng. Nhờ có ông ấy, bóng đá Việt Nam đã gây nhiều tiếng vang trên đấu trường Đông Nam Á và châu Á. Tôi biết từ lâu, ông Park không vì tiền!
 
Nói thật là trước đây tôi cũng lo lắng ông Park sẽ đắn đo chọn lựa một bến đỗ mới, hấp dẫn và nhiều thử thách hơn. Chúng tôi hay chia sẻ với nhau và tôi biết có rất nhiều CLB nước ngoài sẵn sàng trả cao hơn gấp đôi mức lương mới, lên đến cả trăm ngàn USD mỗi tháng nhưng ông Park không nhận lời”, bầu Đức chia sẻ.
 
Như HLV Park Hang-Seo thừa nhận, sau khi kí HĐ mới, ông có trách nhiệm rất nặng nề là đáp ứng kì vọng lớn lao của NHM Việt Nam. Đây là điều dễ hiểu bởi sau nhiều chiến công đạt được, NHM bóng đá nước nhà rất muốn đội tuyển vươn tới những mục tiêu cao hơn ở tầm châu lục và thế giới.
 
Trước mắt, HLV Park Hang-Seo và ĐT Việt Nam sẽ đối mặt 2 thử thách rất khó khăn và quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là UAE và Thái Lan. Nếu giành kết quả tốt, thầy trò Park Hang-Seo hoàn toàn có thể đặt mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3.
 
Theo Bongdaso.com