mSport

Tân HLV trưởng TP HCM từng lập kì tích ở Thái Lan

Thứ hai, ngày 27-07-2020 - 14:47:08
Tân HLV của TP HCM, ông Ailton Silva từng gây chấn động Thai League khi giúp Chiangrai United lật đổ sự thống trị của Buriram Utd và Muangthong Utd..

HLV Ailton Silva từng giành chức vô địch Thai League ở mùa giải trước
 
Như đã biết, sau trận thua Hà Nội 0-3 ở vòng 11 V-League, HLV Chung Hae-seong đã nói lời chia tay TP HCM. Theo lãnh đạo của TP HCM, nhà cầm quân người Hàn Quốc không có ý định ở lại giữ cương vị Giám đốc kĩ thuật như thông tin ban đầu.
 
Trước mắt, TP HCM sẽ do Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nắm quyền. Sau đó, đội bóng sẽ được chuyển qua tay HLV Ailton dos Santos Silva. Nhà cầm quân người Brazil sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định nhập cảnh trước khi bắt đầu công việc ở TP HCM.
 
HLV Ailton dos Santos Silva, 53 tuổi, đã dẫn dăt nhiều CLB nhỏ ở Brazil trước khi sang Thái Lan thử sức vào năm 2019 trên cương vị HLV của Chiangrai United. Ngay lập tức, nhà cầm quân này đã gây bất ngờ khi giúp Chiangrai United lần đầu tiên trong lịch sử giành chức VĐQG Thái Lan (Thai League).
 
Có thể coi đây là kì tích của HLV Ailton Silva bởi trước đó, Thai League đã có 10 mùa giải liên tiếp bị thống trị bởi 2 ông lớn là Buriram United và Muangthong United. Sau khi tạo bất ngờ ở Thai League, nhà cầm quân người Brazil lập tức chia tay để tìm kiếm thử thách mới.
 
Ở Chiangrai United, HLV Ailton Silva sử dụng sơ đồ yêu thích là 3-5-2. Đây là sơ đồ rất phù hợp với đội ngũ nhân sự mà TP HCM đang sở hữu. Nó cũng giúp nhiều cầu thủ TP HCM thích nghi tốt hơn khi lên ĐTQG Việt Nam, đội bóng cũng đang áp dụng sơ đồ 3-5-2 và biến thể 3-4-3.
 
Chiến tích của HLV Ailton Silva cùng Chiangrai United là đủ để thuyết phục TP HCM, đội bóng đã lên tham vọng lật đổ sự thống trị của Hà Nội ở sân chơi V-League. Lãnh đạo CLB cho biết đang xin phép các cơ quan chức năng và dự kiến đưa HLV Ailton Silva đến TP HCM vào đầu tháng tới.
 
Hiện tại, CLB TP HCM cũng đang chờ bổ sung bộ đôi tiền đạo người Costa Rica, Jose Ortiz và Ariel Rodriguez khi cả hai đang phải cách ly 14 ngày theo quy định. Đây sẽ là những bổ sung rất quan trọng để TP HCM tạo sức bật ở giai đoạn 2 của mùa giải.
 
Theo bongdaso.com