mSport

Quật ngã Singapore, Việt Nam chiếm thế thượng phong, người Thái rơi vào cửa tử

Thứ ba, ngày 03-12-2019 - 23:26:29
U22 Việt Nam tiến rất gần đến mục tiêu tiễn cường địch về nước, biến người Thái thành cựu vô địch SEA Games..

U22 Thái Lan có trận thắng “hú vía” trước Lào, qua đó giành được 9 điểm sau 3 chiến thắng liên tiếp. Với hiệu số 12/2 dù vươn lên bằng điểm với U22 Việt Nam nhưng thầy trò HLV Akira Nishino vẫn xếp nhì bảng do thua về chỉ số phụ. Mặc dù vậy, người Thái đã rơi vào cửa tử khi Indonesia trút cơn mưa bàn thắng với tỷ số 8-0 vào lưới Brunei.

Quật ngã Singapore, thầy trò HLV Park Hang-seo chiếm thế thượng phong, nắm quyền tự quyết tại bảng B. U22 Việt Nam là đội duy nhất bách chiến bách thắng 4 trận trong khuôn khổ môn bóng đá nam SEA Games 30. Thêm vào đó, với hiệu số +13 trong khi Thái Lan có chỉ số phụ là +10, Rồng Vàng rất dễ đá trong trận quyết chiến sinh tử cùng người Thái vào ngày 5/12.

 Gặp Singapore là trận đấu khó khăn nhất đến thời điểm này của U22 Việt Nam.

Trên lý thuyết, Việt Nam có đến 3 cửa để giành quyền đi tiếp trong trận gặp Thái Lan. Nếu đả bại người Thái, đoàn quân của tướng Park Hang-seo sẽ toàn thắng 5 trận vòng bảng, xứng đáng đi tiếp với ngôi nhất bảng B. Trường hợp 2 đội bất phân thắng bại, Việt Nam cũng chiếm đỉnh bảng với 13 điểm mà không cần quan tâm đến kết quả trận U22 Indonesia đấu Lào.

Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng Việt Nam bất ngờ sẩy chân trước Thái Lan. Đến lúc đó, 2 cường địch Thái Lan và Việt Nam sẽ cùng đạt 12 điểm sau 5 trận. Đội nào có chỉ số phụ tốt hơn sẽ giành quyền đi tiếp. Nếu thua với tỷ số sát nút 0-1 hoặc 1 bàn cách biệt, Việt Nam vẫn vào bán kết nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại +12 so với +11 của Thái Lan.

Kịch bản xấu nhất diễn ra cho Việt Nam là Rồng Vàng thua 2 bàn cách biệt. Viễn cảnh này xảy ra, người Thái lách qua khe cửa hẹp, có chỉ số phụ +12 so với +11 của Việt Nam. Tuy nhiên thực tế sân cỏ không hề đơn giản như những con tính trên giấy. Chắc chắn, HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ dốc toàn lực để quật ngã người Thái, phế truất nhà đương kim vô địch SEA Games, đánh dấu cuộc chuyển giao quyền lực giữa 2 nền bóng đá nhiều duyên nợ.

 Nguyễn Quang Hải bất ngờ bị thay ra trong hiệp 1 trận gặp Singapore.

U22 Indonesia nhấn chìm Brunei với tỷ số 8-0 và dễ thở nhất trong cuộc đua khốc liệt giành quyền vào bán kết. Hiện có chỉ số phụ +11, nếu tiếp tục đả bại U22 Lào vào ngày 5/12, đội bóng của HLV Indra Sjafri sẽ giành quyền đi tiếp. Thậm chí trường hợp thắng đậm, Indonesia có thể vươn lên dẫn đầu bảng B nếu người Thái bất ngờ vượt qua Việt Nam.

Nói tóm lại U22 Việt Nam đang chiếm thế thượng phong với ngôi nhất bảng B. Người Thái lâm vào cửa tử, phải thắng Việt Nam với tỷ số 2 bàn cách biệt mới đi tiếp. Người hâm mộ bóng đá nước nhà trông chờ vào kịch bản trong mơ, Việt Nam quật ngã đối thủ nhiều duyên nợ, biến Thái Lan thành nhà cựu vô địch vào ngày 5/12.

BXH bảng B sau 4 lượt trận.

Tiểu Phương  - Thể thao Việt Nam