mSport

Phương án “lạ” để V-League 2020 tái khởi tranh

Thứ ba, ngày 24-03-2020 - 22:48:08
Theo ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, V-League 2020 có thể thi đấu tập trung để phục vụ cho mục tiêu của ĐTQG trong năm 2020..
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF quyết định hoãn V-League 2020 đến hết tháng 3/2020 khi giải đấu này mới diễn ra được 2 vòng. Hiện tại, Ban tổ chức đang bàn bạc và căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh để xếp lịch thi đấu mới.

Trả lời phỏng vấn truyền thông ngày 24/3, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, VFF đã lên kế hoạch, chuẩn bị phương án để giải đấu cao nhất Việt Nam được khởi tranh trở lại trong thời gian tới.

Ông Trần Quốc Tuấn trả lời phỏng vấn truyền thông

Ông Trần Quốc Tuấn nói: “V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, các CLB cũng đang đứng trước khó khăn khi vẫn phải duy trì hoạt động cũng như trả lương cho cầu thủ trong thời gian giải đấu tạm nghỉ.

Nếu điều này diễn ra trong quá trình dài thì đó thực sự là một khủng hoảng đối với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Do vậy, chúng tôi đang rất cố gắng để đề ra các giải pháp, cũng như có sự tính toán thật kỹ, để đảm bảo cho các CLB, các cầu thủ duy trì hoạt động chuyên môn nghề nghiệp”.

Ông Trần Quốc Tuấn tiết lộ: “Trong thời gian tới, nếu dịch Covid-19 giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay.

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay”.

Phó Chủ tịch của VFF khẳng định: “Trong mọi giải pháp, chúng tôi đều tính toán các yếu tố, về thời gian, mật độ thi đấu để làm sao vừa đảm bảo hài hòa mang lại điều kiện tốt cho các CLB tham gia giải trong nước. Mặt khác, nếu như dịch Covid-19 sớm kết thúc, chúng ta vẫn cố gắng đảm bảo dành thời gian cho ĐTQG vào cuối năm. 
 
Theo dự kiến, tháng 10 và tháng 11 sẽ diễn ra các trận đấu vòng loại World Cup 2022, sau đó là AFF Cup 2020. Các nước tham dự cũng đều ở trong điều kiện như nhau nên ĐTQG nào có sự chuẩn bị tốt hơn thì sẽ có cơ hội thành công lớn hơn”.
 
Theo Bongdaso.com