mSport

Nhận định bảng B U18 Đông Nam Á 2019: "Thái Lan, Malaysia khó sánh với Việt Nam"

Thứ hai, ngày 12-08-2019 - 14:46:01
Malaysia đã thua trực tiếp khi đối đầu với U18 Việt Nam, còn với những gì đã thể hiện, U18 Thái Lan khó có cơ hội vượt qua thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn..

Sau ba lượt trận đầu tiên của bảng B, U18 Australia là đội bóng thể hiện sức mạnh thuyết phục với 3 trận toàn thắng. Vậy nên khả năng U18 Australia giành ngôi nhất bảng B là điều không có gì quá ngạc nhiên.

U18 Việt Nam đang xếp nhì bảng với 6 điểm sau 3 lượt trận. Ảnh: Đình Viên. 

Cuộc cạnh tranh tấm vé tiếp theo vào bán kết của bảng B chính là Việt Nam, Malaysia, Campuchia và Thái Lan. Vị trí thứ hai hiện tại thuộc về Việt Nam và Malaysia đều có được 6 điểm, tuy nhiên Campuchia vẫn đang cạnh tranh mạnh mẽ với U18 Việt Nam.

Sau ba lượt trận bảng B, U18 Việt Nam đã đánh bại Malasyia và Singapore, hai đối thủ còn lại của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ là U18 Thái Lan và U18 Campuchia. Nói về cơ hội đi tiếp của U18 Việt Nam, bình luận viên, Nhà báo Quang Huy cho rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nắm bắt cơ hội đi tiếp rất cao. 

Malaysia từng là bại tướng của U18 Việt Nam. Ảnh: Đình Viên. 

Với những gì U18 Việt Nam đã thể hiện ở giải đấu năm nay, BLV Quang Huy cho rằng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ vượt qua Malaysia và Thái Lan để giành quyền đi tiếp ở bảng B: "Ở bảng B, tôi nghĩ U18 Australia sẽ nhất bảng,ngôi nhì bảng thuộc về U18 Việt Nam. Đó là điều tôi nhận định ngay sau lượt trận thứ hai của bảng đấu này chứ không phải chờ đến bây giờ. Tôi từng đưa ra bình luận cửa đi tiếp vẫn sáng nguyên với U18 Việt Nam dù để thua U18 Australia và đến giờ tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình".

Nhận xét về chiến thắng 3-0 của U18 Việt Nam trước Singapore, BLV Quang Huy nhận xét: "Chiến thắng của U18 Việt Nam trước U18 Singapore cũng dễ hiểu thôi. Chúng ta có thể thua U18 Australia đậm nhưng cũng do đối thủ này quá mạnh. Còn qua trận đầu đánh bại U18 Malaysia, tôi đã thấy nét hay trong cách chơi của U18 Việt Nam rồi, trong khi đó U18 Thái Lan và U18 Singapore lại chơi tương đối bế tắc."

U18 Australia đang xếp vị trí nhất bảng với 3 trận toàn thắng.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam