mSport

Kỷ luật tổ trọng tài bắt trận TP.HCM thua Hà Nội 0-3

Thứ ba, ngày 28-07-2020 - 17:10:44
Ban trọng tài VFF nhận định tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa TP HCM và Hà Nội FC ở vòng 11 V-League đã mắc sai sót cho cả 2 đội..

Tổ trọng tài bắt trận TP.HCM - Hà Nội ở vòng 11 V-League mắc nhiều sai sót
 
Trận cầu tâm điểm vòng 11 V-League giữa TP.HCM và Hà Nội đã khép lại với tỷ số 3-0 nghiêng về đội bóng thủ đô. Sau trận thua đậm này, TP.HCM đã có sự thay đổi lớn trên hàng ghế huấn luyện. Cụ thể, HLV Chung Hae-seong từ chức và chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm thời thay thế. Bên cạnh đó, các trợ lý người Hàn Quốc của ông Chung cũng xin nghỉ và lãnh đạo TP.HCM đang tìm người thế chỗ.
 
Trận đấu trên sân Thống Nhất đã có nhiều tranh cãi về các quyết định của trọng tài chính Trần Văn Trọng. Vị "vua áo đen" này 2 lần từ chối thổi phạt đền cho TP.HCM sau khi Thành Chung 2 lần để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trợ lý 1 Cao Thanh Tú không hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ trọng tài chính trong pha bóng Thành Chung để bóng chạm tay ở phút 45. Trợ lý 2 Lê Xuân Hùng đã mắc lỗi khi phất cờ báo việt vị tình huống Văn Quyết ghi bàn, dù thực tế tiền đạo của Hà Nội FC đã đứng trên trung vệ thấp nhất của TP.HCM là Diakite.
 
Ban trọng tài VFF sau đó đã mổ băng trận đấu và nhận định tổ trọng tài, gồm trọng tài chính Trần Văn Trọng, hai trợ lý Cao Thanh Tú, Lê Xuân Hùng và trọng tài thứ 4 Nguyễn Ngọc Châu đã gây sai sót cho cả 2 đội, làm thay đổi kết quả trận đấu. Vì vậy, tổ trọng tài này đã bị kỷ luật và bị dừng nhiệm vụ ở những vòng đấu tới.
 
Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền xác nhận với Zing: "Tổ trọng tài ở trận đấu đó đều bị kỷ luật. Về nguyên tắc, chúng tôi không công bố mức phạt. Trọng tài chính và các trợ lý đều mắc lỗi.
 
Trọng tài và trợ lý không làm tốt thì bị dừng nhiệm vụ, bất kể họ gây sai sót cho đội nào. Ở trận đấu đó, tổ trọng tài gây sai sót cho cả 2 đội".
 
Một quan chức của VFF cho biết đang xem xét có thể sẽ không mời tổ trọng tài này làm nhiệm vụ ở các trận còn lại trong giai đoạn 2 V-League.
 
Theo Bongdaso.com