mSport

Filip Nguyễn chọn tuyển Czech, không về tuyển Việt Nam

Thứ hai, ngày 07-09-2020 - 10:34:59
Thủ môn Filip Nguyễn đã quyết định lên tuyển Czech chuẩn bị cho Nations League và chấp nhận từ bỏ giấc mơ khoác áo tuyển Việt Nam..
Filip Nguyễn quyết định lên tuyển Czech
 
Filip Nguyễn là thủ môn người Czech gốc Việt Nam. Anh có bố đẻ là người Việt Nam, nhưng sinh ra và lớn lên tại Czech. Sau khi tỏa sáng tại giải vô địch quốc gia nước này, Filip Nguyễn đã bày tỏ mong muốn trở về Việt Nam khoác áo đội tuyển.
 
Trong những năm gần đây, thủ môn số 1 của Slovan Liberec liên tục bày tỏ tình cảm với tuyển Việt Nam và nhấn mạnh giấc mơ đại diện cho quê nhà. Trong vài tháng trở lại đây, Filip Nguyễn tiết lộ anh đang cố gắng hoàn thành thủ tục nhập tịch Việt Nam, qua đó chờ đợi cơ hội từ HLV Park Hang Seo.
 
Tuy nhiên, bước ngoặt lớn đã bất ngờ xảy ra khi LĐBĐ Czech quyết định triệu tập Filip Nguyễn lên tuyển chuẩn bị cho trận đấu với Scotland ở Nations League vào rạng sáng ngày 8/9 tới. Đây là tình huống phát sinh rất đặc biệt. Sau khi đánh bại Slovakia 3-1 vào ngày 5/9, toàn bộ tuyển Czech đã phải cách ly vì phát hiện 2 thành viên dương tính với Covid-19.
 
Trong nỗ lực tổ chức trận đấu với Scotland theo lịch đã định, LĐBĐ Czech đã gọi một đội tuyển hoàn toàn mới và Filip Nguyễn có tên trong đó. Theo luật của FIFA, nếu một cầu thủ khoác áo một đội tuyển nào đó ở các trận đấu có cấp độ “A”, anh ta sẽ không được phép khoác áo đội tuyển khác trong sự nghiệp.
 
Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn xác nhận anh sẽ lên tuyển Czech và từ bỏ giấc mơ khoác áo tuyển Việt Nam. Thủ môn 27 tuổi này viết: “Hôm qua, tôi đã nhận được tin tôi có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia Czech.
 
Sau khi họp gia đình, tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này. Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố gắng đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Việc bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Czech sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi tin rằng người hâm mộ sẽ hiểu cho quyết định này của tôi. Xin cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ tôi”.
 
Theo bongdaso.com