mSport

ĐT Việt Nam không đá giao hữu với ĐT Nigeria

Thứ tư, ngày 12-06-2019 - 13:41:43
Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho biết, ĐT Việt Nam sẽ không thi đấu giao hữu với ĐT Nigeria..

Trả lời truyền thông Việt Nam sáng 12/6, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh đã nói về kế hoạch thi đấu giao hữu của ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam trong giai đoạn cuối năm nay.

Ông Lê Hoài Anh cho biết: “Giai đoạn cuối năm nay sẽ rất bận rộn đối với bóng đá Việt Nam. Sau khi thi đấu thành công ở King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam gần như chắc chắn lọt nhóm hạt giống số 2 trước khi bước vào bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á”

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang lên kế hoạch thu xếp cho ĐT Việt Nam đấu 2 trận giao hữu vào khoảng tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, ĐT Nigeria không nằm trong kế hoạch này” - ông Lê Hoài Anh tiết lộ.

Nói về lý do ĐT Việt Nam không so tài với ĐT Nigeria, ông Lê Hoài Anh cho hay: “Mới đây, Tổng thống Nigeria trong chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam cũng đã bày tỏ mong muốn tổ chức một trận giao hữu giữa 2 ĐTQG nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa 2 đất nước.

Tuy nhiên, kế hoạch của chúng tôi là đề xuất tổ chức giao hữu giữa hai đội bóng ở cấp độ U23 thay vì ĐTQG. Chúng tôi đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để đội U23 Việt Nam và U23 Nigeria thi đấu cọ xát với đối thủ này trước SEA Games.

Chúng tôi cho rằng U23 Nigeria là đối thủ phù hợp hơn thay vì ĐTQG. Nigeria là một nền bóng đá rất phát triển ở châu Phi. Đội tuyển của họ đang xếp hạng thứ 3 châu Phi và thứ 42 thế giới. Do đó, thi đấu với U23 Nigeria chắc chắn sẽ là một dịp tuyệt vời để U23 Việt Nam được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào tranh tài ở SEA Games”.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm 2019 là giành chức vô địch SEA Games. Do đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cam kết sẽ chuẩn bị và tạo điều kiện tốt nhất cho thầy trò HLV Park Hang Seo có thể hoàn thành nhiệm vụ.
 
Theo Bongdaso.com