mSport

Đoàn Văn Hậu nhận tin không vui, nguy cơ đánh mất giấc mộng châu Âu?

Thứ năm, ngày 26-03-2020 - 14:06:20
Đoàn Văn Hậu vừa nhận những thông tin không vui từ Liên đoàn bóng đá Hà Lan..

Đoàn Văn Hậu vẫn đang tìm kiếm chỗ đứng tại SC Heerenveen sau khi chuyển đến Hà Lan từ tháng 9/2019. Đến trước khi các giải quốc nội Hà Lan hoãn vì COVID-19, hậu vệ sinh năm 1999 chỉ mới ra sân vỏn vẹn 4 phút và trải qua 19 trận ngồi dự bị nhưng không được tung vào sân.

Dù chưa được HLV Johnny Jansen trao cơ hội nhưng cầu thủ gốc Thái Bình vẫn kiên trì tập luyện, thể hiện tốt trong một số trận đấu của đội trẻ (Jong Heerenveen). Anh muốn có thêm thời gian học hỏi và chờ ngày được trọng dụng ở đội 1. Tuy nhiên, khao khát này mới đây đã gặp phải 1 rào cản rất lớn từ ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Văn Hậu chỉ mới thi đấu 4 phút trong màu áo của SC Heerenveen.

Cụ thể, hôm qua, 24/03, LĐBĐ Hà Lan cho biết giải VĐQG nước này sẽ tạm hoãn tới ngày 6/4. Tới ngày đó, tương lai giải đấu sẽ được tính tiếp tùy vào tình hình của dịch bệnh Covid-19. Có 3 phương án đang được đưa ra là thi đấu tiếp mà không có khán giả, đợi dịch bệnh được kiểm soát mới thi đấu hoặc hủy hẳn giải.

Ở phuong án 2 và 3, Đoàn Văn Hậu đều gặp nhiều bất lợi. Đầu tiên, hợp đồng của anh chỉ có giá trị đến tháng 6 nên nhiều khả năng anh sẽ trở về Việt Nam mà không thể thi đấu thêm 1 trận nào vì dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát. Tiếp theo đó, dịch bệnh cũng khiến nguồn tài chính của SC Heerenveen bị ảnh hưởng và có thể nói việc họ mua đứt Văn Hậu là phương án rất khó xảy ra. Thế nên, nếu huỷ giải, đồng nghĩa số 15 cũng chấm dứt giấc mơ "làm nên chuyện" ở trời Âu.

Theo Thể thao Việt Nam