mSport

Công bố đề cử tiền đạo Ballon d’Or Dream Team

Thứ ba, ngày 20-10-2020 - 08:46:37
Tạp chí France Football vừa công bố những đề cử cho 3 vị trí tiền đạo cánh phải, tiền đạo cánh trái và tiền đạo cắm Ballon d'Or Dream Team (Đội hình Quả bóng vàng trong mơ)..
Đề cử tiền đạo cắm
 
Như đã biết, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên France Football thông báo không trao giải thưởng cá nhân danh giá Quả bóng vàng 2020. Thay vào đó, tạp chí bóng đá nổi tiếng thế giới này tổ chức cuộc bình chọn Ballon d'Or Dream Team để chọn ra 11 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.
 
Sau khi công bố các đề cử cho vị trí thủ môn, hậu vệ (phải, trái và trung vệ), tiền vệ (tiền vệ phòng ngự và tiền vệ công), France Football vừa công bố 3 vị trí còn lại trên hàng công là tiền đạo cánh phải, tiền đạo cánh trái và tiền đạo cắm. 
 
Đề cử tiền đạo cánh trái
 
Ở vị trí tiền đạo cánh phải, hàng loạt danh thủ và cựu danh thủ được France Football lựa chọn, điển hình là Messi, Robben, Eto’o, Luis Figo và David Beckham…. Ở vị trí tiền đạo cánh trái, 5 trong 10 danh thủ và cựu danh thủ được chọn là Cris Ronaldo, Ronaldinho, Rivaldo, Henry và Ryan Giggs… Trong khi đó, đề cử cho vị trí tiền đạo cắm là Người ngoài hành tinh Ronaldo, Romario, Van Basten, Gerd Muller, Johan Cruyff và Dennis Bergkamp…
 
 
Đề cử tiền đạo cánh phải
 
Theo France Football, thể thức bầu chọn Ballon d'Or Dream Team tương tự Quả bóng vàng. Cụ thể, 170 nhà báo đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia lựa chọn 11 cầu thủ huyền thoại tiêu biểu nhất, dựa theo đội hình 3-4-3. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 12/2020.
 
Theo Bongdaso.com