mSport

'Chỉ 20 euro/tuần, tôi chán nản và gọi mẹ trong nước mắt'

Thứ năm, ngày 20-06-2019 - 18:34:25
Jorginho đã chia sẻ những ngày tháng bắt đầu sự nghiệp, khó khăn mà anh vượt qua, bị lợi dụng bởi chính người đại diện cho tới việc chứng tỏ khả năng của bản thân... Dưới đây là toàn bộ cuộc phỏng vấn được đăng tải trên trang chủ Chelsea..

Tôi bắt đầu chơi đội bóng năm người ở trường. Tôi vào đội U6 khi 4 tuổi, HLV nói "không không, phải 6 tuổi". Bố tôi nói không cho thằng bé chơi thì không yên được đâu. HLV bảo: Được rồi, cho bé chơi 1 trận. Tôi chơi một trận và bố tôi bảo: "Chơi một trận rồi nhé, về thôi," thì HLV lại nói "Không không không, tuần nào cũng đến nhé!" 

Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống không có bóng đá. Đây là điều mà tôi đã làm bao lâu nay và là điều tôi luôn muốn làm. Tôi nhận ra mình là một cầu thủ giỏi khi nào? Khi tôi bắt đầu chơi bóng. Tôi đã thi đấu với những đứa trẻ hơn tuổi mình, do đó khi đấu với những đứa trẻ bằng tuổi rất dễ dàng. 

HÀNH TRÌNH CỦA TÔI: JORGINHO - Bóng Đá Jorginho trong màu áo Verona cách đây 7 năm.

Sau đó, tôi chuyển đến nơi khác và thi đấu trong đội bóng 11 người. Chúng tôi đã chơi ở các giải đấu với các trường bóng đá từ khu vực khác. Tôi đã chơi trong giải đấu ở Brazil và một tuyển trạch viên đã phát hiện ra tôi. Anh ấy đưa tôi và những cầu thủ khác đến trường bóng đá của anh ấy, cách nơi tôi sống 200 km.

Tôi đã có hai năm ở đó. Những cầu thủ trẻ được tuyển chọn sẽ được đưa đến Ý. Đó là những gì anh ấy đã làm với tôi khi tôi 15 tuổi. Anh ấy đã cho tôi chơi thử tại Verona và sau đó họ đã tiếp nhận tôi. 

Ban đầu khi tôi chuyển đến Ý, mọi thứ thực sự dễ dàng vì tôi đang sống trong giấc mơ của mình. Tất cả mọi thứ đều mới. Sau đó tôi bắt đầu hình thành thói quen: sân tập, trường học, nhà, nhà, trường học, sân tập. Đó là tất cả những gì tôi đã làm trong 18 tháng.

Tôi có 20 euro để sống trong một tuần và tôi không thể làm bất cứ điều gì khác, bởi vì bạn không thể tiêu gì với số tiền đó. Tôi thậm chí không thể thi đấu trong năm đầu tiên vì giấy phép của tôi đã đến từ Brazil. Tất cả những gì tôi làm chỉ là tập luyện và đi học. Mọi thứ thực sự khó khăn.

Phong cách bóng đá ở Ý rất khác biệt. Ở Brazil cho đến thời điểm đó, mọi thứ đều tốt đẹp và nhẹ nhàng, nghiêng về giải trí, trong khi ở Ý ngay cả ở độ tuổi đó, người ta tập trung vào chiến thuật, cường độ. Khó khăn hơn nhiều.

HÀNH TRÌNH CỦA TÔI: JORGINHO - Bóng Đá Anh tỏa sáng ở Napoli.

Bởi vì Verona không được thi đấu ở Serie A vào thời điểm đó, họ đã không có đội trẻ nên tôi chơi trong một đội trẻ địa phương tên là Berretti. Họ thi đấu ở Serie C1/C2. Tôi đã ở đó trong hai năm. Trong khi tôi đang chơi cho Berretti, tôi đã gặp một người Brazil tên là Rafael, một thủ môn. Tôi đã kết thân với anh ta. Anh ấy hỏi tôi về những gì tôi đã làm, tôi đã ở đó bao lâu và tôi nói với anh ấy rằng tôi đang sống với 20 euro mỗi tuần.

Lúc đó tôi muốn bỏ cuộc. Tôi hoàn toàn chán nản. Tôi gọi điện về nhà trong nước mắt và nói với mẹ tôi rằng tôi muốn về nhà và tôi không muốn chơi bóng nữa. Mẹ tôi nói: "Đừng nghĩ thế! Con sắp thành công rồi, con đã thi đấu nhiều năm rồi, mẹ không cho con về! Con hãy ở lại và đương đầu với khó khăn."

Thế là tôi ở lại. Tôi tiếp tục tập luyện với đội một. Tôi có thể tiếp tục chơi cho Berretti, nhưng tại thời điểm đó tôi đã quyết định tôi sẽ thi đấu dưới dạng cho mượn. Tôi đã đến một đội chuyên nghiệp ở Serie C2 có tên Sambonifacese.

 Khi tôi đang chơi cho Sambonifacese, Verona đã ở Serie C1 và năm đó họ được thăng hạng lên Serie B. Khi tôi trở lại Verona, HLV Andrea Mandorlini, nói rằng anh ấy không cần tôi vì tôi chỉ chơi ở C2 và bây giờ họ đã ở B. Nhưng một trong những giám đốc mà tôi biết khá rõ ràng đã giữ tôi và bàn về trường hợp của tôi với huấn luyện viên.

SARRI’S SEASON IN NUMBERS - Bóng Đá Đỉnh cao có thể ở Chelsea?

Vào tháng 10, tôi đã chơi một trận đấu duy nhất và đã nghĩ về khả năng ra đi vào tháng Giêng. Sau đó, cầu thủ đội một cùng vị trí của tôi bị chấn thương, và người hay chơi thay anh ấy cũng bị thương. Các huấn luyện viên đã không biết phải làm gì. Anh ấy phải ứng biến hoặc dùng tôi.

Ông ấy đã dùng tôi và tôi làm khá tốt. Tôi ở lại trong đội và từ đó trở đi anh ấy rất ủng hộ và đã làm rất nhiều điều cho tôi.

Theo tinthethao