mSport

Bị can thiệp ‘thô bạo’, HLV Thanh Hóa từ chức

Thứ bảy, ngày 12-09-2020 - 20:39:52
Ông Nguyễn Thành Công đã quyết định từ chức HLV trưởng CLB Thanh Hóa sau khi bị ban lãnh đạo CLB can thiệp sâu vào chuyên môn..
HLV Thành Công chia tay Thanh Hóa sau 3 tháng cầm quân
 
Chuyện hy hữu của làng bóng đá một lần nữa xảy ra ở CLB Thanh Hóa. Hôm qua, ban lãnh đạo CLB này bất ngờ gửi công văn chỉ đạo HLV Nguyễn Thành Công thực hiện 3 yêu cầu. Đầu tiên, ông Công phải báo cáo, đưa danh sách cụ thể các cầu thủ đá chính, dự bị trong phần còn lại của V-League 2020.
 
Thứ hai, ông Công phải sử dụng tất cả 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch mà CLB Thanh Hóa đang có trong mọi trận đấu, trừ trường hợp các cầu thủ này bị treo giò hoặc chấn thương. Cuối cùng, ông Công chỉ được phép thay người trong trận đấu nếu có quá nửa thành viên ban huấn luyện chấp thuận.
 
Đây là những quy định chưa từng có tại V-League. Theo nguồn tin của VnExpress, bầu Đệ đã đưa ra sự can thiệp khó tin này nhằm ép HLV Nguyễn Thành Công từ chức, qua đó bổ nhiệm HLV mới mà không mất tiền đền bù.
 
Không rõ ý định của bầu Đệ thực tế ra sao, nhưng HLV Nguyễn Thành Công quả thực đã xin từ chức vì không thể chấp nhận yêu cầu của ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa. Ông Công nhanh chóng đưa ra quyết định này sau cuộc họp chiều nay.
 
Đáng chú ý, CLB Thanh Hóa đang chơi rất hay dưới thời HLV Nguyễn Thành Công. Hồi đầu mùa này, sau khi CLB Thanh Hóa thua 3 trận liên tiếp, rơi xuống áp chót bảng xếp hạng V-League, bầu Đệ đã sa thải HLV Fabio Lopez để mời ông Công về cầm đội bóng. Dưới sự dẫn dắt của HLV người xứ Nghệ, Thanh Hóa thắng 5 trận, hòa 2 và chỉ thua 1 trận, từ đó vươn lên vị trí thứ 8 thuộc nhóm tranh chức vô địch.

Theo Bongdaso.com