mSport

Barca cài sẵn điều khoản cho tướng mới… ra đường

Thứ ba, ngày 14-01-2020 - 10:11:43
Theo nguồn tin của ESPN, HLV Quique Setien có thể chia tay Barcelona… ngay sau khi mùa giải năm nay khép lại..
HLV Quique Setien đã chính thức trở thành thuyền trưởng mới của Barcelona theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi, tức đến hết tháng 6/2022. Chiến lược gia 61 tuổi sẽ có màn ra mắt Blaugrana vào chiều nay (giờ địa phương) nhưng ngay từ lúc này, đã có thông tin về thời điểm ông có thể bị đội bóng xứ Catalan… tống ra đường.
 
 
HLV Setien (trái) sẽ đối mặt áp lực khổng lồ khi thay thế Valverde
 
Cụ thể, theo tiết lộ của ESPN thì trong thỏa thuận với Setien, Barca có lồng một vài điều khoản cho phép họ được đơn phương chấm dứt hợp đồng vào cuối mỗi mùa giải. Trên giấy tờ là giao kèo có thời hạn 2 năm rưỡi nhưng thực tế chỉ được tính theo từng mùa giải, theo “công thức” 6 tháng + 1 năm + 1 năm.
 
Điều này đồng nghĩa Barca có thể chia tay HLV Setien ngay sau khi mùa giải năm nay khép lại nếu cảm thấy không ưng ý. Đây là điều không quá khó hiểu khi cựu thuyền trưởng Real Betis vốn không phải sự lựa chọn hàng đầu của BLĐ đội bóng và xét về danh tiếng cũng kém xa các ứng viên khác.
Mục tiêu hàng đầu của Barca là 2 huyền thoại của CLB, Xavi Hernandez và Ronald Koeman. Tuy nhiên, Xavi dường như chưa thực sự sẵn sàng, đồng thời cũng muốn tôn trọng hợp đồng với CLB anh đang dẫn dắt là Al-Sadd của Qatar. Trong khi đó, Koeman sẽ chỉ cân nhắc chia tay đội tuyển Hà Lan sau khi kết thúc EURO 2020.
 
Thỏa thuận với HLV Setien vì thế giúp Barca có thể quay lại với các mục tiêu hàng đầu cuối mùa giải này hoặc hè 2021. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn, nó cũng thể hiện phần nào sự thiếu tin tưởng của BLĐ Blaugrana vào vị thuyền trưởng 61 tuổi, người chưa giành được danh hiệu nào trong sự nghiệp huấn luyện và CLB danh tiếng nhất ông từng dẫn dắt chỉ là Real Betis.
 
Theo Bongdaso.com