mSport

Báo Trung Quốc: Đây, điều khiến U23 Việt Nam đáng khâm phục ở trận UAE

Chủ nhật, ngày 12-01-2020 - 16:20:33
Trang Sina (Trung Quốc) đã chỉ ra điều đáng khâm phục mà U23 Việt Nam đã làm được trong trận đấu với U23 UAE..

U23 Việt Nam đã mở đầu chiến dịch VCK châu Á với trận hoà không bàn thắng với U23 UAE. Kết quả này chỉ giúp Rồng vàng có được vị trí thứ 2 trên BXH bảng D khi Jordan đã chiếm lấy ngôi đầu sau chiến thắng 2-1 trước Triều Tiên.

Nhận định về thành quả của đoàn quân HLV Park Hang-seo, trang Sina (Trung Quốc) viết: "Ở lượt đấu mở màn bảng D đã chứng kiến một trận đấu kịch tính và căng thẳng giữa U23 Việt Nam và U23 UAE.

U23 Việt Nam có trận hoà trước UAE ở lượt đấu đầu tiên.

Nên nhớ, đội U23 UAE là 1 đội tuyển rất đáng gờm. Họ vẫn bất bại trong 10 trận gần nhất ở các mặt trận khác nhau. Giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ U23 UAE cũng lên tới 5,08 triệu euro, trong khi U23 Việt Nam là đội bóng có tổng giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ rất thấp, chỉ là 275.000 euro. Thế nhưng, U23 Việt Nam đã quá giỏi khi cầm hòa đối thủ có giá trị chuyển nhượng cao gấp hơn 18 lần Việt Nam với tỷ số 0-0.

Ngay sau khi trận đấu bắt đầu, U23 Việt Nam đã thi đấu rất chủ động. Họ khắc chế hoàn toàn sức mạnh của UAE trong suốt hiệp 1. Dù thi đấu có phần lép vế trong hiệp 1 nhưng Việt Nam cũng chứng tỏ giá trị của mình ở những đợt lên bóng chớp nhoáng trong hiệp 2. Thời điểm cuối là thời gian Việt Nam thi đấu áp đảo và tạo ra nhiều cơ hội rất nguy hiểm, chỉ tiếc rằng không thể tận dụng để ghi bàn."

Đăng Huy - Thể thao Việt Nam