Mobifone mSport

Wenger mặc kệ hi vọng dự WC của học trò

Thứ năm, ngày 07-12-2017 - 15:11:02
Theo HLV của Arsenal, Arsene Wenger thì ông sẽ không để các học trò của mình ra đi trong tháng 1 để gia tăng hi vọng dự World Cup 2018 trên đất Nga..
Gần đây, nhiều cầu thủ dự bị được cho là muốn rời Arsenal ngay trong kì chuyển nhượng mùa đông để hi vọng được đại diện quê hương mình tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào mùa hè sang năm. Tiêu biểu là Oliver Giroud của Pháp cùng 2 cầu thủ Anh, Theo Walcott và Jack Wilshere. Thậm chí, trợ lý HLV tuyển Pháp Guy Stephane đã cảnh báo Giroud sẽ mất chỗ nếu không sớm tìm đường ra đi để được ra sân nhiều hơn.
Wilshere, Giroud và Walcott đều muốn ra đi để được ra sân nhiều hơn
 
Tuy vậy, sẽ không dễ dàng cho các cầu thủ trên bởi HLV Wenger không quan tâm đến việc họ có được dự World Cup hay không mà chỉ tập trung vào Arsenal. 
 
“Tôi muốn giữ đội hình của mình. Chúng tôi đã tiến vào vòng knock-out Europa League và điều đó đồng nghĩa với việc tôi không muốn giảm thiểu nhân sự của đội. Chúng tôi còn League Cup. FA Cup và Europa League thì sắp tới còn ở Premier League chúng tôi có cuộc chiến khốc liệt để lọt vào top 4. Bạn sẽ không muốn trở nên yếu hơn đâu”, Wenger mở đầu câu chuyện.
 
“Tôi cần cân nhắc mong muốn của cầu thủ nhưng quan trọng hơn cả phải là lợi ích của CLB và nếu có thể kết hợp cả hai thì càng tốt, nhưng điều quan trọng đầu tiên vẫn là CLB. Các cầu thủ có thể có quyết định của họ còn tôi thì phải ra quyết định của tôi. Tôi không thể cân nhắc quá nhiều về tầm quan trọng của đội tuyển quốc gia được”, ông thầy người Pháp cứng rắn.
 
Cả Wilshere, Walcott và Giroud đều đang được liên hệ để chuyển đi ngay trong tháng 1. Với Wilshere, anh được 1 số CLB tại giải Ngoại hạng quan tâm và cả Real Betis ở La Liga. Trong khi đó, bộ đôi Walcott và Giroud được coi là mục tiêu hàng đầu của Everton.

Theo Bongdaso