mSport

Vụ triệu hồi Đình Trọng: Hà Nội muốn, nhưng Sài Gòn có gật đầu?

Thứ tư, ngày 07-02-2018 - 13:39:01
Trước thông tin CLB Hà Nội muốn triệu hồi Đình Trọng, lãnh đạo CLB Sài Gòn đang có những động thái rất cứng rắn nhằm giữ chân ngôi sao trẻ mới nổi của U23 Việt Nam..

Bên cạnh những Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh hay Văn Hậu, Đình Trọng cũng là một trong những tài năng chất lượng được CLB Hà Nội đào tạo. Trước khi có màn trình diễn ấn tượng tại VCK U23 Châu Á, hậu vệ 21 tuổi  đá chính cho Sài Gòn FC tổng cộng 46/52 trận trong 2 mùa giải 2016 và 2017. Đây là một con số rất ấn tượng với một cầu thủ mới chỉ 21 tuổi.  Khả năng phán đoán, lối chơi dũng mãnh và không ngại va chạm đã giúp Đình Trọng trở thành “hòn đá tảng” rất khó vượt qua, kể cả những chân sút ngoại to cao. Thậm chí, anh còn được giới chuyên môn đánh giá là "chuyên gia kèm ngoại" hàng đầu của Việt Nam.

 - Bóng Đá Đình Trọng trong màu áo CLB Sài Gòn.

Sự tiến bộ vượt bộ của Đình Trọng đã khiến CLB Hà Nội bày tỏ ý định triệu hồi anh trở lại sân Hàng Đẫy. Chủ tịch CLB Hà Nội FC, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Vị trí trung vệ của Hà Nội FC mùa này khá mỏng nên nhiều khả năng, chúng tôi sẽ gọi Đình Trọng trở lại.”

Tuy nhiên, theo giao kèo giữa CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn, trung vệ của U23 Việt Nam và 15 cầu thủ khác đang là trụ cột của đội bóng Sài Thành sẽ tiếp tục ở lại cho đến hết mùa giải 2018. Phía lãnh đạo Sài Gòn FC cũng có những động thái khá cứng rắn khi khẳng định Đình Trọng sẽ không trở lại Hà Nội FC. Đây được coi là một dễ hiểu bởi anh được xem là biểu tượng mới nối của đội bóng, đặc biệt là sau thành công tại VCK U23 Châu Á vừa qua. Không có Đình Trọng, CLB Sài Gòn coi như mất đi phân nửa sức hút với NHM, đặc biệt là khi họ phải cạnh tranh với "gã hàng xóm ồn ào" TP. HCM của chủ tịch Lê Công Vinh.

Về phía mình, trung vệ này cho biết sẵn sàng tuân thủ mọi quyết định từ các lãnh đạo giữa hai đội. Có lẽ NHM thủ đô sẽ phải chờ thêm 1 năm nữa để được chứng kiến dàn sao U23 "cây nhà lá vườn" hội tụ đầy đủ tại sân Hàng Đẫy. 

HG - BongDa.com.vn - TTVN