mSport

U23 Việt Nam sử dụng sơ đồ 3-4-3 giống Chelsea

Thứ tư, ngày 10-01-2018 - 11:56:48
HLV U23 Việt Nam, Park Hang Seo tiết lộ ông sẽ sử dụng sơ đồ 3-4-3 ở vòng chung kết U23 châu Á..
Trước báo giới, ông Park Hang Seo tự tin tuyên bố sử dụng sơ đồ 3-4-3 trước các đối thủ mạnh ở VCK U23 châu Á. Theo ông, đây là sơ đồ cân bằng giữa công và thủ, đủ sức giúp U23 Việt Nam tạo ra kết quả tốt.
 
Trên thế giới, sơ đồ 3-4-3 rất nổi tiếng ở mùa giải trước khi Antonio Conte áp dụng thành công tại Chelsea. Với sơ đồ này, HLV người Italia đã giúp The Blues thắng liên tiếp 13 trận và thẳng tiến đến ngôi vô địch Premier League. Sau đó, rất nhiều HLV đã học theo Conte, bao gồm cả Pochettino của Tottenham và Wenger của Arsenal.
 
Mặc dù vậy, 3-4-3 gần như chưa được sử dụng ở Việt Nam, đặc biệt ở các ĐTQG. Ở V-league, các đội thường sử dụng hệ thống 5 hậu vệ, trong khi ở các ĐTQG, sơ đồ yêu thích của các HLV là 4-2-3-1 hiện đại.
 
Chia sẻ trước báo giới, HLV Park Hang Seo còn nhấn mạnh 3-4-3 là sơ đồ rất linh hoạt và có thể thay đổi tùy theo thế trận. Ông nói: “Nếu chơi sơ đồ này, chúng ta sẽ có 3 trung vệ trên sân nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Khi cần, tôi có thể kéo 1 tiền vệ về và chuyển sang hệ thống 4 hậu vệ”.
 
“Với lực lượng mà U23 Việt Nam đang có, tôi thấy 3-4-3 phù hợp hơn bất cứ sơ đồ nào. Tất nhiên, tôi sẽ không áp dụng cứng nhắc mà còn thay đổi theo tình hình”.
 
Theo ý kiến của một số chuyên gia, sơ đồ 3-4-3 thực sự rất hứa hẹn với U23 Việt Nam khi chúng ta có 2 cầu thủ leo biên cực hay là Văn Thanh (phải) và Văn Hậu (trái). Trong khi đó, Quang Hải, Công Phượng và Đức Chinh có thể tạo ra bộ 3 tấn công chất lượng ở phía trên.

Theo Bongdaso