Mobifone mSport

"Trai hư" Nick Kyrgios đập tan mọi nghi ngờ

Thứ tư, ngày 09-08-2017 - 14:36:54
Nick Kyrgios cho thấy, anh đã không còn nhiều “dấu hiệu của chấn thương” khi dũng mãnh hủy diệt Victor Troicki 6-1, 6-2 để lọt vòng hai Rogers Cup 2017..

Chiến thắng này đã giúp tay vợt 22 tuổi người Úc đặt dấu chấm hết cho chuỗi 3 trận đấu phải bỏ cuộc nửa chừng vì chấn thương, lần lượt ở vòng 1 Aegon Championships tại Queen’s Club (London), vòng 1 Wimbledon và vòng 2 City Open. Đồng thời, nó cũng giúp Kyrgios tạm thời thoát khỏi áp lực khó chịu từ dư luận.

Kyrgios vẫn còn đau. Bằng chứng là, ở phút thứ 51 của trận đấu, anh đã tạm bước ra ngoài sân đấu theo yêu cầu của bác sĩ để kiểm tra chấn thương. Chấn thương hông và vai phải đã làm phiền tay vợt số 1 của làng quần vợt nam nước Úc kể từ hôm 30-5, khi anh đánh bại đối thủ gạo cội người Đức là Philipp Kohlschreiber ngay ở vòng 1 Roland Garros.

Những lần bỏ cuộc nửa chừng trong 3 trận đấu ở 3 giải đấu tiếp theo – điều khiến Kyrgios phải nhận lấy rất nhiều chỉ trích từ dư luận và bị khán giả la ó khi rời sân đấu – chính là hệ quả tất yếu của những ca chấn thương này.

Dù vậy, Kyrgios đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong mùa giải năm nay khi thể hiện rất tốt trong trận đấu mở màn ở Canada Masters. Đó là lý do, Kyrgios đã đạt tỷ lệ thắng điểm khi cầm giao bóng 1 lên đến 88% (thắng ở 21/24 tình huống cầm giao bóng 1) và không hề phải đối mặt với một nguy cơ thua break-point nào trong trận đấu chỉ kéo dài vỏn vẹn trong 50 phút đồng hồ. Đó là phong độ của một Kyrgios thời đỉnh cao.

Kyrgios trải lòng sau chiến thắng: “Tôi vẫn còn đau, nhưng tôi đã chơi bóng rất ổn trong trận đấu ngày hôm nay. Tôi đã phải thi đấu chật vật trong suốt vài tháng qua vì cả đống chuyện trong người, từ chấn thương đến chuyện buồn gia đình và tình cảm. Đó là thời điểm mà có những hôm tôi thức dậy, tôi khao khát được chơi bóng. Để rồi sau đó khi thức dậy, tôi cũng không biết nữa, có những ngày tôi chẳng muốn chơi bóng một chút nào. Rõ ràng, tôi đã cảm thấy rất tốt trong ngày hôm nay. Tôi không có cảm giác giống như là tôi đã đánh bóng hoàn toàn tốt. Tôi cũng không giao bóng quá tuyệt vời. Nhưng tôi nghĩ rằng, tôi đã giao bóng khá ổn. Dù vậy, ở bên kia sân đấu, đối thủ của tôi lại cách rất xa với năng lực tốt nhất của anh ấy. Do vậy, chiến thắng đã đến với tôi”.

Vượt qua lo ngại chấn thương để thắng giòn giã nhưng Kyrgios cho đến nay vẫn còn một... vết thương lòng khó lành. Kyrgios mới vừa thừa nhận, anh đã chia tay vợt cô bạn gái vốn là một tay vợt Úc - Ajla Tomljanovic, sau vụ đi chơi đêm “với 2 em gái trẻ trung và mơn mởn” ở London ngay sau thất bại tại Wimbledon.

Sau vụ việc đó, Ajla đã đóng tài khoản Twitter và hủy tương tác với Kyrgios. Người ta từng tưởng, đó chỉ là cảm xúc nhất thời, nhưng giờ này, họ đã chia tay, hay Kyrgios đã… bị đá. Trong buổi tập luyện mới đây ở Montrel, Kyrgios có mời 3 CĐV trẻ xuống sân chơi đùa với anh, anh ra một thách thức: “Nếu bạn nào trả được cú giao bóng của tôi, tôi sẽ tặng bạn đó một cây vợt”. Có một người đã vượt qua thách thức. Sau đó, Kygios tiết lộ: “Tôi từng chơi rất hay. Nhưng sau đó, tôi đã chia tay với bạn gái của mình. Hiện tại, tôi không thể tập trung chơi bóng”.

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam