mSport

Tổn thương tâm lý, 'Messi Lào' tuyên bố bỏ AFF Cup 2018

Thứ sáu, ngày 09-11-2018 - 18:08:15
Tuyển thủ Lào Soukaphone Vongchiengkham bất ngờ tuyên bố rút khỏi AFF Cup 2018..

Trong trận gặp đội tuyển Việt Nam đêm qua, Soukaphone Vongchiengkham còn được gọi là 'Messi Lào' đã không có tên trong đội hình đá chính. Có thể do tự ái nên hôm nay Soukaphone Vongchiengkham tuyên bố rằng mình không còn khả năng để cống hiến cho đội tuyển Lào. Anh nói lời xin lỗi và hy vọng đồng đội cũng như CĐV sẽ hiểu quyết định của mình.
 
Soukaphone Vongchiengkham bày tỏ tâm sự trên tờ Goal phiên bản Thái Lan: ‘Tôi đã vượt rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Tôi rất yêu đất nước Lào và muốn sử dụng vốn kinh nghiệm của bản thân để giúp đỡ cho các đồng đội, nhưng tôi không có cơ hội. Hy vọng đội tuyển Lào sẽ chơi thật tốt ở AFF Cup để làm hài lòng người dân cả nước’.
 
Trước trận Lào gặp Việt Nam, Soukaphone Vongchiengkham là cầu thủ được BHL đội tuyển Việt Nam đánh  giá rất cao. ‘Messi Lào’ theo nhận định là nhân tố quan trọng nhất trên hàng công đội bóng xứ triệu voi. Thế nên, việc không được ra sân trước ĐT Việt Nam đã khiến cho cầu thủ này bị tổn thương và như Soukaphone Vongchiengkham chia sẻ, anh đã thức trắng cả đêm qua để suy nghĩ tương lai của chính mình.
 
Về việc không sử dụng Soukaphone Vongchiengkham trong trận gặp Việt Nam, HLV Sundramoorthy cho biết: ‘Chúng tôi muốn ưu tiên phòng ngự hơn khi đụng độ ĐT Việt Nam. Do vậy, Vongchiengkham không được ra sân’.
 
Trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện những ý kến trái chiều về quyết định của ‘Messi Lào’. Nhiều người cho rằng Soukaphone Vongchiengkham là cầu thủ ích kỷ và yếu đuối khi đặt cái tôi lên trên tập thể. Nhưng cũng có không ít ý kiến bảo vệ Vongchiengkham và chỉ trích HLV ĐT Lào. 
 
Liên đoàn bóng đá Lào chưa lên tiếng về việc cầu thủ 26 tuổi muốn chia tay đội tuyển. Sau trận thua 0-3 trước ĐT Việt Nam, tuyển Lào sẽ đối đầu Malaysia vào ngày 12/11.
 
Theo Bongdaso.com