mSport

Thầy trò HLV Mai Đức Chung thoải mái trước trận quyết định với nữ Hàn Quốc

Thứ năm, ngày 12-04-2018 - 14:28:07
Để cho các học trò thoải mái nhất trước khi bước vào trận đấu quyết định với ĐT nữ Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung quyết định dành cả buổi chiều cho các cầu thủ đi chơi, giữ tinh thần cho trận đấu play-off tranh xuất thứ 5 dự World Cup..

Trước buổi đi chơi chiều 11/4, tuyển nữ Việt Nam có hơn 1 tiếng đồng hồ tập luyện trên sân cỏ nhân tạo King Hussein. Trong khi đội hình thi đấu chính trong trận tối qua chủ yếu tập phục hồi với trợ lý Vũ Bá Đông thì số cầu thủ dự bị còn lại tiếp tục tập luyện với giáo án cùng HLV Mai Đức Chung và các trợ lý Đoàn Minh Hải và Đoàn Thị Kim Chi.

 HLV Mai Đức Chung dặn dò học trò trước trận quyết định với nữ Hàn Quốc.

Nhận định về đối thủ ĐT nữ Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung cho họ có nền tảng thể lực rất tốt với tầm vóc tốt: “Chưa nói về lối đá, các cầu thủ Hàn Quốc có thể chống chọi với bóng đá trình độ cao hơn như đội Australia và Nhật Bản, chơi giằng co và cầm hòa 2 đối thủ này. Nhìn chung lối đá của Hàn Quốc không cầu kì, rất đơn giản. Trong đội hình có 4 cầu thủ thi đấu nổi bật mang áo số 7, 8, 9 và 10. Với thể lực và tầm vóc tốt, các cầu thủ Hàn Quốc đã khắc chế được lối đá của Australia và Nhật Bản."

 Các cầu thủ chỉ tập nhẹ trước khi được cho đi mua sắm.

Vì vậy, HLV Mai Đức Chung cho biết tuyển nữ Việt Nam tiếp tục duy trì lối đá phòng ngự trước các đội bóng mạnh: “Nếu mình giăng ra đá thì thể lực sẽ không bằng đối phương, tạo nhiều khoảng trống để đối phương tấn công lại mình. Tốt nhất các cầu thủ Việt Nam cần đá cự ly gần nhau. Chính chuyên gia bóng đá nữ FIFA khi theo dõi trận đấu tối qua cũng nhận xét đội Việt Nam thua về tỉ số nhưng đã bắt đầu tự tin cầm bóng phối hợp, có những đường bóng rất tốt. Nếu kết thúc tốt, có thể chúng ta cũng ghi được bàn thắng."

Một tin vui đã đến với ĐT nữ Việt Nam khi trung vệ số một Chương Thị Kiều đã hồi phục chấn thương và đã sẵn sàng ra sân ở trận đấu sắp tới. Điều này sẽ giúp hàng thủ trở nên chắc chắn hơn.

Vào lúc 16h45 ngày 13/4 (20h45- Việt Nam), tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc tại bảng B VCK Asian Cup nữ 2018 trên SVĐ King Abdullah II

Thể Thao Việt Nam