mSport

Thầy Công Phượng thừa nhận HAGL yếu hơn đối thủ

Thứ bảy, ngày 10-03-2018 - 08:51:58
Trong phòng họp báo HLV Graechen Guillaume thẳng thắn thừa nhận U19 HAGL yếu hơn các cầu thủ Viettel, nên thất bại 0-1 cũng là điều dễ hiểu..

Thầy Giôm cho rằng các học trò của mình rụt rè, thiếu tự tin khi đối đầu với U19 Viettel. Ảnh: Đình Viên.

Nói về trận đấu giữa HAGL và Viettel trong lượt trận thứ hai của bảng B VCK U19 Quốc gia 2018, thầy Giôm cho biết: “Thật sự tôi có chút tiếc nuối và buồn cho các cầu thủ đã chiến đấu trọn vẹn 90 phút nhưng lại nhận thất bại ở những phút bù giờ. Tuy nhiên phải thẳng thắn nhìn nhận rằng U19 Viettel là đội bóng mạnh hơn, họ chơi tốt hơn chúng tôi cả về việc kiểm soát bóng và số cơ hội tạo ra trên sân, vậy nên họ thắng cũng là dễ hiểu.”

Lý giải về thất bại của đội nhà HLV Graechen Guillaume giải thích thêm: “Hôm nay các cầu thủ chưa mạnh dạn để cầm và chơi bóng đúng nghĩa. Những gì trên sân cho thấy các học trò của tôi chỉ đuổi theo đối phương để cướp bóng, chứ không chủ động được chơi bóng như ý của mình. Điều thứ nhất là các học trò của tôi thiếu tự tin, điều thứ hai là đối thủ của chúng tôi khá mạnh.

Với các cầu thủ trẻ thì họ được phép sai số, những sai số của họ ngày hôm nay sẽ rất có ích cho tương lai. Sau trận đấu này tôi sẽ nói nhiều hơn với các cầu thủ giúp họ lấy lại sự tự tin để cố gắng giữ nhịp khi thi đấu với SLNA ở trận đấu cuối cùng. Tôi là người làm bóng đá trẻ, nên tôi muốn các cầu thủ của tôi phải định hình được lối chơi, phải có tư duy chơi bóng ở thời điểm hiện tại để sau này trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, họ luôn thi đấu tốt và thành công.”

Nỗi buồn thất trận của các cầu thủ U19 Viettel. Ảnh: Đình Viên.

Sau hai trận đấu ở bảng B, U19 Viettel đã chính thức giành vé đi tiếp, nói về điều này HLV Đặng Phương Nam chia sẻ: “Trận đấu hôm nay có chất lượng chuyên môn cao, hai đội thể hiện được lối chơi của mình. Trong ngày hôm nay đội tôi ra sân giành 3 điểm, may mắn là chúng tôi đã làm được điều đó. Dù đã có vé vào bán kết nhưng tất cả các đối thủ ở VCK U19 năm nay chúng tôi đều rất tôn trọng. Với các học trò tôi luôn nói với họ rằng hãy tôn trọng đối thủ và cố gắng từng trận đấu một.”

Thể Thao Việt Nam