mSport

Thắng dễ Anderson, Dominic Thiem hiên ngang vào chung kết Madrid Open

Chủ nhật, ngày 13-05-2018 - 10:50:33
Dominic Thiem đã không gặp quá nhiều khó khăn để khuất phục Kevin Anderson qua đó giành chiếc vé đầu tiên tiến vào trận chung kết nội dung đơn nam Madrid Open 2018..

Sau khi tạo ra cơn địa chấn với thắng lợi 2-0 (7-5; 6-3) trước ông vua sân đất nện Rafael Nadal ở tứ kết, Dominic Thiem đã bước vào trận bán kết một Madrid Open 2018 đầy hưng phấn. Tay vợt 24 tuổi người Áo ngay lập tức thể hiện sự vượt trội trước đàn anh hơn mình gần 7 tuổi đời, Thiem có được bàn bẻ giao bóng ngay game đấu đầu tiên sau 3 cơ hội break point. Tay vợt sinh năm 1993 lẽ ra đã có thể sớm kết thúc ván đấu nếu tận dụng tốt hai break point ở game 5 nhưng nó cũng chẳng phải là vấn đề lớn. Anderson rõ ràng tỏ ra thua kém trên sân đất nện hơn so với Thiem và việc tay vợt 31 tuổi người Nam Phi chấp nhận kết quả thua 4-6 ở ván đầu tiên sau 50 phút là không có gì bất ngờ.

 Dominic Thiem tỏ ra hoàn toàn vượt trội trước Kevin Anderson.

Mọi thứ càng dễ dàng hơn cho Dominic Thiem ở set đấu thứ hai, anh một lần nữa giành break ngay trong game một trước khi tận dụng thành công break point ở game thứ 5 để vươn lên dẫn 5-1. Nỗ lực của Anderson chỉ giúp anh giữ lại thêm một bàn giao bóng ở game 7 trước khi dễ dàng gác vợt 2-6.

Dominic Thiem đã có lần thứ 2 liên tiếp tiến đến trận chung kết Madrid Masters 2018 sau chiến thắng thuyết phục 2-0 (6-4; 6-2). Đối thủ của anh sẽ là người thắng trong cặp bán kết 2 giữa Denis Shapovalov và Alexander Zverev.

Nam Thành - TinTheThao.com.vn - TTVN