mSport

Tại sao Arsenal không mua Ronaldo, Messi?

Thứ năm, ngày 17-05-2018 - 18:57:47
HLV Arsene Wenger đã tiết lộ lý do tại sao Arsenal không thể có Cristiano Ronaldo và Lionel Messi..
Sau khi từ chức HLV Arsenal, Wenger đã liên tiếng giải thích rõ ràng lý do tại sao Arsenal mua hụt Ronaldo và Messi trong quá khứ. Theo đó, Pháo thủ đã theo sát 2 cầu thủ này từ khi họ chưa thành danh, nhưng vì các lý do khác nhau mà không thể đưa họ về Emirates.
 
 
Với Ronaldo, lý do chính là tiền bạc. Arsenal không thể chi đậm cho 1 cầu thủ trẻ như Ronaldo và sau đó, bị Man Utd giành mất. Trong khi đó, người đại diện và Barcelona đã ngăn cản Messi đến Arsenal.
 
HLV Wenger nói: “Cầu thủ đáng tiếc nhất mà chúng tôi bỏ lỡ là Ronaldo. Cậu ấy đã đến Arsenal cùng mẹ, và chúng tôi đã rất gần nhau rồi. Sau đó, Man Utd xuất hiện và họ có Carlos Queiroz, một trong những HLV của họ. Ông ấy cầm Man Utd đá giao hữu với Sporting, nơi Ronaldo có màn trình diễn rất nổi bật. Và rồi họ quyết định chiêu mộ cậu ấy”.
 
“Trước đó, chúng tôi đã đưa ra 4,5 triệu bảng và cuộc đàm phán diễn ra rất suôn sẻ. David Dein và Jorge Mendes đã gặp nhau ở Paris và thương vụ gần như đã xảy ra. Nhưng Man Utd xuất hiện và chấp nhận chi ra 12 triệu bảng. Đó là mức giá mà chúng tôi không thể đáp ứng ở thời điểm đó”.
 
“Ngoài Ronaldo, chúng tôi cũng gần như thuyết phục được Messi. Lúc đó, Fabregas đã đồng ý đến Arsenal và chúng tôi cố gắng giành thêm Pique cũng như Messi. Tuy vậy, mọi chuyện không xảy ra vì người đại diện”.
 
“Barcelona không muốn mất Messi và họ nhanh chóng đưa ra đề nghị rất hấp dẫn để đảm bảo anh ta sẽ ở lại”

Theo bongdaso.com