Mobifone mSport

“Sếp” HAGL lên tiếng vụ đưa HLV người Hàn Quốc về phố núi

Thứ năm, ngày 12-10-2017 - 14:08:36
Với thành tích bết bát của HAGL tại V-League 2017, đội bóng này đang rất cần một sự thay đổi để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Mới đây “sếp” lớn ở đội bóng phố núi đã tiết lộ việc thay tướng nhằm đổi vận..

Năng lực của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đang đặt dấu hỏi lớn ở HAGL. 

Sau 20 vòng đấu ở V-League 2017, đội bóng Phố Núi đã tụt xuống vị trí 12/14 đội tham dự giải. Nếu không cải thiện vị trí hiện tại trên bảng xếp hạng, khả năng HAGL sẽ phải thi đấu play-off hoặc cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng là điều có thể xảy ra.

Với 3 trận trắng tay liên tiếp ở giai đoạn lượt về, cụ thể là sau trận thua 2-4 trước Sanna Khánh Hòa trên sân Nha Trang, lãnh đạo, ban huấn luyện HAGL đã có buổi họp khẩn. Nội dung buổi họp là mổ xẻ thất bại của đội bóng phố núi trong thời gian qua. Một cầu hỏi được nhiều người đặt ra, thực lực HAGL như Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, A Hoàng, Ngọc Quang, Minh Vương, Thanh Hậu, Văn Sơn, Thanh Tùng, Đông Triều,..sau hai mùa giải va đập ở V-League thì gần như không hề yếu thì tại sao đội toàn thua?

Dù không nói nhưng, nhiều người ngầm hiểu vị trí yếu nhất của HAGL nằm ở đâu? Vậy nên, ở thời điểm hiện này HLV Nguyễn Quốc Tuấn tại vị đội bóng phố núi đang mỏng manh hơn bao giờ hết. Rất có thể sau vòng 21 V-League, cơ hội để ông Tuấn “mát” cầm cương dẫn dắt đội bóng sẽ không còn.

 
 
 

Thực tế khi “sếp” lớn của HAGL, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cùng phái đoàn VFF sang Hàn Quốc ký kết hợp đồng với HLV Park Hang-seo với ĐT Việt Nam cách đây hơn 1 tuần, khi ấy bầu Đức đã có buổi làm việc với hai HLV Hàn Quốc từng dự World Cup dưới danh nghĩa là HLV ĐTQG.

 

Công Phượng và các đồng đội sẽ có HLV mới trong giai đoạn còn lại của V-League 2017.

Ngay sau khi bầu Đức về nước, đội bóng chủ sân Pleiku có thông báo tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Hàn, làm việc cho đội ngũ HLV người Hàn Quốc. Mới đây trao đổi với truyền thông nước nhà về việc thay tướng ở đội bóng phố núi, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết: “HAGL sẽ có HLV mới trong một vài ngày tới khi hai bên thống nhất những điều khoản cuối cùng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng."

Được biết, hai HLV Hàn Quốc có thể sẽ dẫn dắt HAGL từng dự World Cup dưới danh nghĩa là HLV ĐTQG là ông Hong Myung-Bo (World Cup 2014) và Huh Jung-Moo (World Cup 2010). Theo trưởng đoàn Tấn Anh cho biết thêm: "HLV này từng nhiều lần thi đấu ở sân chơi World Cup và sẽ dẫn dắt HAGL trong thời gian tới. Hy vọng những vị chuyên gia này sẽ mang luồng sinh khí mới giúp HAGL hồi sinh giai đoạn còn lại của V-League.”

Thể Thao Việt Nam