mSport

“Pogba sẽ tỏa sáng nếu được là học trò của Pep"

Thứ tư, ngày 14-02-2018 - 13:42:11
Theo nhận định của cựu cầu thủ từng khoác áo Liverpool và đội tuyển Anh, Jamie Redknapp thì ngôi sao của Man Utd, Paul Pogba sẽ tỏa sáng nếu được dẫn dắt bởi HLV Pep Guardiola..
Ngôi sao đắt giá nhất lịch sử Man Utd, Paul Pogba đang gặp khó khăn trong thời gian gần đây. Đã 3 trận liên tiếp, tiền vệ 24 tuổi người Pháp không thi đấu đủ 90 phút cho Quỷ đỏ, khi 2 lần bị rút ra sân từ rất sớm còn một lần thậm chí phải dự bị cho tài năng trẻ McTominay.
 
 
Mourinho đang chịu chỉ trích vì cách dùng Pogba
 
Vị trí sở trường của Pogba, như rất nhiều chuyên gia hay danh thủ nổi tiếng kết luận là chơi bên trái hàng tiền vệ 3 người như thời ở Juventus. Trong chương trình The Debate trên Sky Sports, cựu tiền vệ của đội tuyển Anh và Liverpool, Jamie Redknapp cũng đồng quan điểm và cho rằng Pogba sẽ tỏa sáng nếu là học trò của Pep Guardiola ở Man City:
 
“Tôi không thể tin chúng ta phải nói về vấn đề này sớm như vậy, bởi khi Pogba bị đuổi trong trận gặp Arsenal, tất cả đều chỉ ra những số liệu rằng Manchester United không thể chơi thiếu cậu ta.
 
Mọi người từng nói cậu ta là không thể thiếu nhưng giờ ai cũng bảo rằng cậu ta vô dụng. Khi mọi việc theo đúng lộ trình, cậu ta là cầu thủ hay nhất thế giới còn giờ bởi mức giá, cậu ta lại bị vùi dập.
 
Tôi nghĩ Mourinho có trách nhiệm lớn với Pogba, đó là nhiệm vụ của ông ấy. Tất cả đều trông đợi rằng Pogba là một cầu thủ có sự tự tin lớn nhưng tôi nghĩ cậu ta thực sự cần được yêu thương. Rút Pogba ra khỏi sân trước Tottenham rồi sau đó bạn có thể thấy trước Newcastle sự tự tin của cậu ta xuống thấp thế nào.
 
Tôi không nói phải thiên vị Pogba nhưng tôi không nghĩ trong hoàn cảnh này Pep Guardiola sẽ làm vậy. Nếu chơi cho Man City, cậu ta hẳn sẽ là một trong những ngôi sao sáng nhất của họ. Tôi chỉ không nghĩ Jose Mourinho đã khai thác được những gì tốt nhất từ Pogba.
 
Pep là kiểu HLV sẽ dìu dắt Pogba còn Mourinho lại là kiểu bắt cậu ta phải gánh vác. Đây không phải là một đứa trẻ mà là một trong những tài sản lớn nhất của bóng đá thế giới. Mourinho đang tính gây chiến với các cầu thủ hiện tại. Với sức mạnh của Pogba trong phòng thay đồ, Mourinho cần phải cẩn thận. Tôi không thấy ích lợi gì với việc làm một trong các ngôi sao phải chán nản”.
 
Tuy bị chỉ trích nhưng thực tế vẫn chứng minh Pogba là một trong những cầu thủ hay nhất của Man Utd mùa này. Ngôi sao người Pháp đã có 9 đường kiến tạo thành bàn ở Premier League cho Quỷ đỏ, thành tích chỉ sau bộ đôi Leroy Sane và Kevin De Bruyne của Man City.
 
Theo bongdaso.com