mSport

Phạm luật, Man City bị cấm 2 kì chuyển nhượng?

Thứ ba, ngày 17-04-2018 - 10:17:29
Man City hoàn toàn có thể bị cấm tham dự 2 kì chuyển nhượng như Barcelona và Atletico Madrid..
Giống như nhiều đội bóng khác, Man City bị cáo buộc đã vi phạm luật chuyển nhượng của FIFA khi tiếp cận và chiêu mộ những cầu thủ vị thành niên (dưới tuổi 18). Theo phát ngôn viên của Tòa án thể thao (CAS), vụ việc sẽ được quyết định nội trong vòng 7 ngày tới.
 
 
Benjamin Garre, thương vụ khiến Man City gặp rắc rối
 
Sở dĩ Man City bị cáo buộc phạm luật là do họ đã gặp trục trặc khi tiếp cận và chiêu mộ tài năng trẻ Benjamin Garre của Velez Sarfield. Theo cáo buộc, gã nhà giàu thành Manchester đã tiếp cận trái phép Garre khi tài năng trẻ này mới 15 tuổi. Sau đó, The Citizens đã kí hợp đồng với cầu thủ này ít ngày sau sinh nhật tuổi 16.
 
Theo thông tin mới được SportMail đăng tải, Man City rất lo ngại vì CAS đang nghiêng về phía Velez Sarfield, đội bóng đã cáo buộc tội vi phạm luật chuyển nhượng của đội bóng Anh. 
 
Hiện tại, vẫn có nhiều tranh cãi ở vụ việc này. Man City khẳng định họ đúng luật vì Benjamin Garre, hiện đang chơi ở đội U23, có hộ chiếu Italia. Tuy nhiên, Velez Sarfield lại dẫn luật cho rằng FIFA chỉ cho phép cầu thủ dưới tuổi 18 di chuyển giữa các CLB ở cùng châu Âu và không bao gồm CLB ở Nam Mỹ.
 
Nếu thất bại trong vụ việc này, Man City sẽ bị cấm tham dự 2 kì chuyển nhượng. Theo đó, họ sẽ không được phép đăng ký cầu thủ mới ở mùa hè tới (2018) và tháng 1/2019.
 
Trước Man City, đã có rất nhiều CLB phải trả giá vì vi phạm luật chiêu mộ cầu thủ trẻ. Barcelona và Atletico Madrid từng bị cấm tham dự 2 kì chuyển nhượng vì lý do tương tự. Hay Real Madrid cũng từng bị cấm 1 kì chuyển nhượng hồi tháng 1/2017.
 
Theo bongdaso.com