mSport

Ông chủ Mỹ lặng lẽ rao bán Liverpool

Thứ sáu, ngày 09-11-2018 - 18:06:53
Theo báo giới Mỹ, John W Henry đã đặt Liverpool lên thị trường để tiến hành rao bán..
Thông tin này được tiết lộ bởi tờ New York Post (Mỹ). Theo đó, tỷ phú người Mỹ, John W Henry không còn mặn mà với Liverpool nên đang sục sạo tìm kiếm những nhà đầu tư tiềm năng để nhượng lại đội bóng nước Anh.
 
 
Henry mua Liverpool với mức giá 447 triệu USD hồi năm 2010. Theo New York Post, hiện tại, tỷ phú 69 tuổi này muốn bán The Reds với mức giá khoảng 2 tỷ USD.
 
Hồi tháng 8, báo giới Anh đã xuất hiện thông tin cho rằng tỷ phú của Abu Dhabi, Sheik Khaled Bin Zayed Al Nahayan đã tiếp cận Liverpool vào cuối năm 2017 với ý định mua CLB này nhưng không thành công. Vì vậy, trước việc Henry muốn bán Liverpool, người anh em họ với ông chủ Man City sẽ được xem là 1 trong những ứng viên tiềm năng.
 
Tập đoàn Fenway Sports, công ty mà ông John W Henry nắm giữ, từng bác bỏ thông tin về việc Liverpool bị rao bán. Nhưng hiện tại, tình thế đã thay đổi.
 
New York Post dẫn lời nguồn tin nội bộ của Liverpool cho biết “Liverpool đang được rao bán. Ông ta sẽ bán nếu nhận được lời đề nghị trị giá 2 tỷ USD”. Ngoài ra, còn có 2 nguồn tin khác cũng khẳng định tỷ phú Mỹ thực sự muốn bán Liverpool vào thời điểm này.
 
Hiện chưa rõ lý do vì sao tỷ phú Henry muốn bán Liverpool. Nhưng theo New York Post, kế hoạch này có liên quan tới việc ông chủ người Mỹ thua lỗ ở nhiều lĩnh vực đầu tư.
 
Ngoài Liverpool, ông John W Henry còn sở hữu 1 CLB thể thao khác là đội bóng chày Boston Red Sox. Trong năm nay, CLB này đã thua lỗ, gây ảnh hưởng khá lớn tới vấn đề tài chính. Nhiều nguồn tin cho rằng tỷ phú Mỹ ưu tiên bán Liverpool để giải quyết tình trạng hiện tại của Boston Red Sox.

Theo Bongdaso.com