mSport

Những con số vĩ đại của Federer sau Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp

Thứ tư, ngày 31-01-2018 - 09:02:30
Bảo vệ thành công ngai vàng ở Australian Open, Roger Federer lại một lần nữa khẳng định vị thế tay vợt nam thành công nhất trong lịch sử quần vợt với danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp. Sau đây là những con số vĩ đại của "tàu tốc hành" sau chiến tích ở Melbourne năm nay..

20: Roger Federer tiếp tục nối dài kỷ lục về số lần đăng quang Grand Slam ở nội dung đơn nam lên con số 20. Hiện Federer đang dẫn trước Nadal 4 danh hiệu, và chỉ còn đúng 4 danh hiệu là FedEx sẽ san bằng kỷ lục Grand Slam nhiều nhất lịch sử do huyền thoại Margaret Court nắm giữ.

fed-1 Roger Federer lại một lần nữa khẳng định vị thế tay vợt nam thành công nhất trong lịch sử quần vợt với danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp. 

6: Chức vô địch Australian Open 2018 giúp Federer cân bằng thành tích số lần vô địch giải đấu này (6 lần) với tiền bối người Úc Roy Emerson và Novak Djokovic.

36: Ở tuổi 36 và 173 ngày, Federer là tay vợt lớn tuổi thứ hai trong lịch sử đăng quang một danh hiệu Grand Slam, xếp sau tiền bối Ken Rosewall.

96: Federer đã có cho mình 96 danh hiệu và hiện chỉ đứng sau mỗi Jimmy Connors (109 danh hiệu).

155: Khoảng cách với Nadal trên BXH ATP đã được tàu tốc hành rút ngắn chỉ còn 155 điểm. Nếu soán ngôi "vua đất nện" trong quãng thời gian tới, thì đây sẽ là lần đầu tiên Federer trở lại ngôi số 1 kể từ năm 2012.

94: Số trận thắng của Federer tại Australian Open, nhiều hơn bất kỳ một tay vợt nào góp mặt ở giải đấu.

fed-2 FedEx là tay vợt có số trận thắng nhiều nhất lịch sử Australian Open.

10: Thắng lợi trước Marin Cilic trong trận chung kết Australien Open 2018 giúp Federer có lần thứ 10 bảo vệ ngai vàng thành công ở một giải Grand Slam.

Bảo Bảo - TinTheThao.com.vn - TTVN