mSport

Mikel Arteta chọn trợ lý không ai ngờ đến ở Arsenal

Thứ tư, ngày 16-05-2018 - 22:38:19
Nếu trở thành HLV Arsenal, Mikel Arteta sẽ bổ nhiệm người đồng đội cũ Santi Cazorla làm trợ lý..
Các nguồn tin từ Anh đồng loạt khẳng định Mikel Arteta là ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí HLV của Arsenal. Theo Daily Mail, có đến 90% cựu tiền vệ người Tây Ban Nha này ngồi vào ghế nóng thay thế Arsene Wenger.
 
 
Trở thành HLV trưởng của Arsenal sẽ là thách thức cực lớn với Mikel Arteta. Sau khi treo giày vào năm 2016, cựu tiền vệ này đã chuyển ngay sang Man City làm trợ lý cho Pep Guardiola. Anh chưa từng dẫn dắt bất cứ đội bóng nào và tất nhiên, không có bộ sậu của riêng mình.
 
Chính vì thế, đến Emirates, Mikel Arteta sẽ phải tự xây dựng ban huấn luyện mới và lựa chọn những con người anh cho là phù hợp nhất. Theo tin mới nhất từ Mirror, Mikel Arteta muốn bổ nhiệm người đồng đội cũ Santi Cazorla làm trợ lý tại Emirates.
 
Cazorla năm nay 33 tuổi, đã có 6 năm gắn bó với Arsenal và là cầu thủ khá có tiếng nói trong phòng thay đồ đội bóng. Tuy vậy, tiền vệ này không thi đấu suốt 18 tháng vừa qua vì chấn thương và sắp sửa hết hợp đồng với Pháo thủ.
 
Chính vì thế, việc Arteta muốn Cazorla làm “cánh tay phải” khiến nhiều người bất ngờ. Bản thân tiền vệ này cũng từng thổ lộ anh muốn tiếp tục thi đấu thay vì treo giày bất chấp ám ảnh chấn thương. Không loại trừ khả năng Arteta sẽ thuyết phục Cazorla ở lại Arsenal trong vai trò trợ lý kiêm cầu thủ.

Theo Bongdaso.com