mSport

Lý Hoàng Nam lỡ vé chung kết Hồng Kông F6 Futures

Thứ sáu, ngày 05-01-2018 - 15:22:32
Tay vợt số một Việt Nam không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ từng đứng trong top 200 thế giới Helliovaara Harri..

Helliovaara Harri hiện đứng thứ 704 thế giới, thấp hơn khá nhiều so với vị trí thứ 498 thế giới mà Hoàng Nam đang nắm giữ. Tuy nhiên cần phải lưu ý là Helliovaara Harri trong quá khứ từng đứng trong top 200 thế giới và dù hiện tại thứ hạng đã sụt giảm đáng kể, nhưng vẫn được xem là đối thủ khó chịu với Hoàng Nam.

Bị đánh giá thấp hơn nhưng Lý Hoàng Nam đã nhập cuộc cực tự tin trước Harri trong ván đầu. Cả hai so kè nhau từng game một rồi đưa nhau vào loạt tie-break. Với vũ khí là những quả giao bóng cực mạnh, Harri luôn là người dẫn điểm để rồi có được chiến thắng sít sao 7-5.

ly-hoang-nam-1449641869 Hoàng Nam dừng bước ở bán kết. Ảnh: Internet.

Sự hưng phấn dâng lên cao độ, Harri trong ván đấu thứ hai liên tiếp gây áp lực rất lớn với Hoàng Nam. Trong ván này Hoàng Nam có 2 cơ hội giành break nhưng không chuyển hóa thành công, trong khi Harri tận dụng thành công 2 trong 4 cơ hội có được để thắng cách biệt 6-2.

Như vậy với việc dừng bước ở bán kết, Hoàng Nam đã có thêm được 6 điểm thưởng. Hoàng Nam sẽ trở về Việt Nam tập luyện và sau Tết Nguyên Đán, tay vợt sinh năm 1997 sẽ bay sang Nhật Bản để tham dự 2 đến 3 giải Men’s Futures tại đây.

Nam Anh - TinTheThao.com.vn - TTVN