Mobifone mSport

Lý Hoàng Nam đè bẹp đối thủ hạt giống người Nhật Bản

Thứ tư, ngày 11-10-2017 - 07:22:28
Bị đánh giá thấp hơn nhiều so với đối thủ Ehara của Nhật Bản nhưng Lý Hoàng Nam vẫn có được chiến thắng vô cùng ấn tượng ở giải quần vợt nhà nghề Thailand F8 Futures..

  Hoàng Nam dễ dàng giành vé đi tiếp.

Do không được xếp làm hạt giống nên Lý Hoàng Nam phải gặp tay vợt hạt giống số 5 hạng 393 thế giới Ehara (Nhật Bản) ở trận đấu khai màn của Thái Lan F8 Futures. Tại giải F7 trước đó một tuần, Hoàng Nam bị loại sớm từ vòng hai nên anh rất quyết tâm tiến sâu ở sân chơi thứ hai liên tiếp diễn ra tại Thái Lan.

Trước đó, Lý Hoàng Nam và Ehara gặp nhau 1 lần vào tháng 3 tại giải Men’s Futures F3 Nhật Bản và Hoàng Nam xuất sắc thắng 6-2, 6-3. Thế nhưng trong 7 tháng vừa qua, tay vợt 26 tuổi người Nhật Bản có một bước tiến lớn khi vô địch 3 giải Men’s Futures F5 Thụy Sĩ, F1 Guam, F1 Singapore nên được đánh giá cao hơn so với Hoàng Nam.

Tuy nhiên Hoàng Nam đã chơi bùng nổ ở trận đấu được dự báo là khó khăn. Nam có 3 cơ hội giành break trong ván một và đều tận dụng thành công để thắng đậm 6-0.

Hoàng Nam khởi đầu tốt ở ván hai khi dẫn trước 3-0. Tuy nhiên Ehara ghi liền 3 game để cân bằng 3-3. Cuộc đấu trở nên kịch tính cho đến khi Hoàng Nam dẫn 6-5, rồi tận dụng bàn giao bóng cuối cùng của đối thủ để bứt lên thắng 7-5.

Thắng chung cuộc 2-0, Hoàng Nam lọt vào vòng 2 gặp tay vợt thắng trong cặp đấu giữa Shiga (Nhật Bản) và Kittiphong (Thái Lan).

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam