mSport

Kyle Walker không hài lòng với Southgate

Thứ tư, ngày 13-06-2018 - 15:46:22
Ngôi sao của Man City, Kyle Walker muốn chơi ở vị trí hậu vệ phải thay vì trung vệ như cách sắp xếp hiện nay của HLV tuyển Anh, Gareth Southgate..
Hiện tại, Kyle Walker được đánh giá là hậu vệ phải hay nhất nước Anh. Ngôi sao 28 tuổi của Man City sở hữu tốc độ tốt và nền tảng thể lực dồi dào, qua đó giúp anh có thể lên công về thủ nhịp nhàng, đặc biệt là khả năng hỗ trợ tấn công hiệu quả.
 
Vị trí hậu vệ cánh phải là sở trường và làm nên thương hiệu của Walker trong những năm qua. Tuy vậy, tại VCK World Cup trên đất Nga, cầu thủ này sẽ bị Gareth Southgate đẩy vào đá trung vệ trong sơ đồ 3 hậu vệ của tuyển Anh.
 
Khi chơi ở vị trí trung vệ, cầu thủ sẽ không có nhiều cơ hội tham gia tấn công và đó là lý do khiến Walker không hài lòng với cách sắp xếp của HLV 47 tuổi người Anh.
 
Chia sẻ trên tờ Daily Mail, hậu vệ 28 tuổi nói: "Có phải trung vệ là vị trí ưa thích của tôi không? Tất nhiên là không. Tôi muốn chơi bên cánh phải. Tại vòng loại World Cup, tôi cũng chơi ở vị trí đó và đã thể hiện được tài năng của mình.
 
Nhưng tôi là 1 cầu thủ của đội và tôi sẽ làm bất kỳ điều gì, chơi mọi vị trí theo yêu cầu để giúp đỡ đội bóng. Mặc dù có thất vọng 1 chút nhưng tôi luôn sẵn sàng".
 
Tại VCK World Cup, Walker, Stones và Maguire nhiều khả năng sẽ là bộ 3 trung vệ đá chính của Tam sư. Còn 2 "wing-back" có thể được Southgate tin dùng là Rose và Trippier.

Theo Bongdaso.com