mSport

Kỷ lục đợi Venus Williams ở Australian Open

Thứ sáu, ngày 05-01-2018 - 14:08:18
Venus Williams sẽ trở thành tay vợt lớn tuổi nhất đăng quang một Grand Slam kể từ Kỷ nguyên Mở rộng, nếu như vô địch Australian Open 2018..

Lịch sử Australian Open cho tới nay ghi nhận rằng Ken Rosewall chính là tay vợt lớn tuổi nhất từng đăng quang. Cách đây đúng 36 năm, huyền thoại này vô địch khi đang ở ngưỡng 37 tuổi.

Venus-Williams-849651Venus sẽ thiết lập kỷ lục mới nếu vô địch Australian Open 2018. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên cột mốc mà Ken Rosewall đã tạo nên suốt gần 4 thập kỷ qua đang lung lay dữ dội bởi "sự đe dọa" của Venus Williams. Tay vợt nữ người Mỹ năm ngoái đã bước sang tuổi 37 và có được một mùa giải thành công ngoài mong đợi khi hai lần lọt vào chung kết Grand Slam và khép lại năm ở vị trí số 5 thế giới.

Và nếu như Venus giành danh hiệu Grand Slam thứ 8 của mình ở Australian Open lần này, cô sẽ vượt qua mọi giới hạn để trở thành tay vợt nhiều tuổi nhất trong kỷ nguyên Mở rộng (Open Era) đăng quang ngôi vô địch Grand Slam khi đã 37 tuổi và 7 tháng.

Trước khi đến với Australian Open, Venus sẽ tham dự giải đấu Sydney International diễn ra từ ngày 7/1 đến ngày 13/1. Cô mới chỉ duy nhất 1 lần lọt vào chung kết năm 1998.

Nam Anh - TinTheThao.com.vn - TTVN