mSport

Juventus áp dụng sơ đồ nào với Cris Ronaldo?

Thứ năm, ngày 12-07-2018 - 08:20:14
Cristiano Ronaldo đã trở thành tâm điểm khi bất ngờ cập bến Juventus. Vậy anh sẽ thi đấu ở vị trí nào trên hàng công của Lão bà?.
Chỉ sau thời gian ngắn đàm phán, Juventus đã tạo cú sốc lớn trên thị trường chuyển nhượng khi sở hữu chữ ký của Cristiano Ronaldo. Để có ngôi sao người Bồ, Lão bà đã phải chi trả 112 triệu euro (tương đương 99,2 triệu bảng).
 
Một trong những vấn đề được báo giới Italia quan tâm nhất ở thời điểm này là Juventus sẽ sử dụng Cristiano Ronaldo như thế nào để phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.
 
Dưới đây là 3 sơ đồ mà Juventus thường xuyên áp dụng dưới triều đại HLV Allegri và nó được cho là thích hợp với Cristiano Ronaldo.
 
Sơ đồ 4-2-3-1
 
Đây là sơ đồ đã quá quen thuộc với Cristiano Ronaldo trong nhiều năm khoác áo Real Madrid. Ngôi sao người Bồ sẽ vẫn thi đấu ở vị trí tiền đạo lệch trái. Vấn đề lớn nhất là HLV Allegri sẽ phải tìm ra một "số 10" đúng nghĩa.
 
Với những gì hiện có trong tay, Paulo Dybala được xem là người thích hợp nhất. Anh sẽ thi đấu cao nhất trong hàng tiền vệ, phía trên Pjanic và Emre Can, 1 trong những tân binh của Lão bà trong phiên chợ hè năm nay.
 
Đây được xem là sơ đồ tối ưu bởi HLV Allegri không phải thay đổi quá nhiều về mặt nhân sự. Nhưng để đạt sự hiệu quả, Nhà ĐKVĐ Serie A vẫn phải cần thử nghiệm rất nhiều trong tour du đấu hè sắp tới.
 
Sơ đồ 4-3-2-1
 
Đây là biến thể của sơ đồ 4-3-3 đã được HLV Allegri thường xuyên áp dụng ở mùa giải trước. Với sơ đồ này, Juventus thi đấu rất chắc chắn ở tuyến giữa khi sử dụng đồng thời 3 tiền vệ trung tâm (có khả năng là Pjanic – Khedira – Emre Can).
 
Tuy nhiên, để tạo nên sự hiệu quả trong tấn công, Juventus sẽ phải phụ thuộc rất lớn vào 2 ngòi nổ là Cristiano Ronaldo và Paulo Dybala, 2 cầu thủ được bố trí thấp hơn Higuain.
 
Sơ đồ 3-5-2
 
Sơ đồ 3-5-2 là đặc sản đã được Juventus phát huy rất hiệu quả kể từ thời HLV Antonio Conte. Cho tới nay, Lão bà vẫn có thời điểm sử dụng 3-5-2 tùy theo thế trận và đối thủ.
 
Với sơ đồ này, Juventus có xu hướng tấn công biên nhiều hơn. Khi đó, cánh trái sẽ là hướng tấn công rất lợi hại của Lão bà khi họ có Sandro và Cris Ronaldo.
 
Kì chuyển nhượng mùa hè vẫn chưa kết thúc, không loại trừ khả năng Juventus sẽ tiếp tục chiêu mộ thêm 1 số tân binh và đẩy một số cầu thủ ra đi. Vì vậy, các phương án sơ đồ trên chỉ là dự kiến.
 
Theo Bongdaso.com