mSport

Hoàng Nam tỏa sáng, Việt Nam khởi đầu thuận lợi ở Davis Cup

Thứ năm, ngày 05-04-2018 - 10:23:30
Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã có thi đấu ấn tượng để giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng trong ngày ra quân thuận lợi ở giải Davis Cup 2018 nhóm III khu vực châu Á..

Được đánh giá cao hơn nhưng đội tuyển quần vợt Việt Nam tỏ ra không hề chủ quan trước liên minh các quốc gia châu Đại Dương - Pacific Oceania (Trừ Úc và New Zealand). Trách nhiệm lĩnh ấn tiên phong được HLV Trương Quốc Bảo đặt lên vai nữ tay vợt Trịnh Linh Giang.

Viet-Nam-03 Hoàng Nam giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam khởi đầu thuận lợi ở Davis Cup 2018 nhóm III khu vực châu Á. Ảnh: VTF.

Và không phụ sự kỳ vọng của HLV kiêm đội trưởng cùng các đồng đội, tay vợt nữ số một Việt Nam đã có một màn trình diễn xuất sắc. Ngay ở set đấu mở màn, Giang đã không cho đối thủ của mình là Heve Kelley bất cứ cơ hội nào bằng chiến thắng trắng 6-0. Những nỗ lực của tay vợt người Polynesia chỉ giúp cô có được hai game trong set đấu tiếp theo trước khi nhận thất bại chung cuộc 0-6; 2-6 sau 51 phút thi đấu.

Ngay sau đó, đến lượt tay vợt nam số một Việt Nam là Lý Hoàng Nam xuất trận. Á quân India F3 Futures 2018 cũng chỉ mất hơn người đồng đội nữ 5 phút để giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn 2-0 sau phần đấu đơn. Tay vợt Vanuatu Matthew Stubbings có set một tương đối không tồi khi chỉ mất đúng một break trước nhà vô địch Việt Nam. Nhưng chỉ cần có thế, Hoàng Nam đã dễ dàng có chiến thắng 6-3 ở ván đấu đầu tiên. Ở set đấu còn lại, tay vợt đang xếp thứ 457 trên bảng xếp hạng ATP tiếp tục cho thấy đẳng cấp vượt trội bằng chiến thắng áp đảo 6-1. Kết quả này đã đủ để đội tuyển quần vợt của chúng ta có ngày ra quân thuận lợi bất chấp việc cặp đôi Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh để thua ngược trước cặp Brett Baudinet và Colin Sinclair với tỷ số 6-1; 3-6; 3-6 sau đó.

Viet-Nam-07 Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh thua ngược đáng tiếc trước cặp đôi Pacific Oceania. Ảnh: VTF.

Chiến thắng 2-1 trong ngày ra quân đã giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam tạm xếp thứ hai tại nhóm 3 khu vực châu Á Thái Bình Dương giải Davis Cup 2018 sau Malaysia, đội đã có chiến thắng 3-0 trước đối thủ yếu Campuchia.

Ngày mai 04/04, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu ở lượt trận thứ hai của giải gặp Campuchia, một chiến thắng nữa sẽ giúp chúng ta có thêm lợi thế để cạnh tranh cho chiếc vé lên nhóm 2.

Một số hình ảnh trong ngày ra quân của đội tuyển Việt Nam tại Davis Cup 2018:

Viet-Nam-13

Viet-Nam-02

Viet-Nam-04

Viet-Nam-11

Viet-Nam-08

Viet-Nam-05

Viet-Nam-06

 

Nam Thành - TinTheThao.com.vn - TTVN