mSport

HLV Trương Quốc Tuấn: “Nữ Việt Nam đã rút ngắn khoảng cách với Thái Lan”

Chủ nhật, ngày 13-05-2018 - 16:26:12
Để thua chủ nhà Thái Lan trên chấm luân lưu đầy may rủi ở trận tranh hạng ba, HLV Trương Quốc Tuấn cho rằng khoảng cách trình độ giữa hai đội ngày càng được rút ngắn..

Chiều qua, trận tranh hạng ba giải futsal nữ châu Á đã diễn ra giữa ĐT nữ futsal Việt Nam và Thái Lan. Sau 40 phút thi đấu chính thức, hai đội đã hòa nhau với tỉ số hòa 0-0 để kéo nhau vào loạt “đấu súng” cân não.

HLV Trương Quốc Tuấn (áo trắng) hài lòng với những gì học trò thể hiện ở giải lần này.

Trên chấm luân lưu đầy may rủi, ĐT futsal nữ Thái Lan đã giành chiến thắng 3-2 trước thầy trò HLV Trần Quốc Tuấn để qua đó tiếp tục duy trì vị thế Top 3 châu Á của mình. Trong khi đó, ĐT futsal nữ Việt Nam cũng cho thấy những sự tiến bộ nhất định tại giải lần này.

Dù để thua, nhưng HLV Trương Quốc Tuấn tỏ ra rất hài lòng về màn thể hiện của các học trò: "Do thất bại ở bán kết nên trận hôm nay chủ nhà Thái Lan đã rất quyết tâm để giành chuy chương Đồng của giải. BHL cũng đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Thái Lan thông qua trận đấu tập huấn trước giải. Hôm nay cầu thủ Việt Nam thi đấu rất tốt, với tinh thần cao, đã bắt bài hết các miếng đánh của Thái Lan; đã tự tin hơn so với trận bán kết và tuân thủ đấu pháp chiến thuật.”

 Trình độ giữa ĐT futsal nữ Việt Nam và Thái Lan đang được rút ngắn.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân này cũng cho rằng khoảng cách giữa hai nền bóng đá Futsal nữ đang ngày càng được rút ngắn: “Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tham dự giải lần này có một vài vận động viên kỳ cựu cùng với đó là các vận động viên trẻ. Tất nhiên chúng ta đã vào top 4 châu Á, chúng ta cũng đã đánh giá được sự tiến bộ của đội, đã tiệm cận được với trình độ châu Á. Khoảng cách của tuyển Futsal nữ Việt Nam với Thái Lan cũng đã được rút ngắn.

Tuy bản lĩnh thi đấu chưa tốt bằng, nhưng với sự nỗ lực, tiến bộ của các cầu thủ, chúng ta có thể chơi sòng phẳng với đội tuyển Thái. Chúng ta chỉ thua Penalty, đó là điều may rủi trong bóng đá."

Lọt vào top 4 châu Á, mục tiêu trước mắt của thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn là tiếp tục tập luyện để hướng tới SEA Games 2021.

Tịnh Đế - BongDa.com.vn - TTVN