mSport

HLV Phạm Minh Đức: "Hai bàn thắng của ĐT Việt Nam là đỉnh cao của bóng đá tấn công"

Thứ hai, ngày 03-12-2018 - 15:17:44
Thuyền trưởng U21 Hà Nội cho rằng, hai bàn thắng mà Văn Đức và Anh Đức ghi được trong chiến thắng trước ĐT Philippines đã thể hiện được phẩm chất của từng cầu thủ..

Những tưởng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyến làm khách trước ĐT Philippines ở trận bán kết lượt đi, nhưng bằng đấu pháp và thay đổi người hợp lý, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 2-1 để qua đó gần như nắm 80% vé vào chơi trận chung kết.

Điểm sáng nổi bật nhất trong chiến thắng của ĐT Việt Nam đó chính là màn tỏa sáng của cặp đôi tiền đạo Anh Đức và Văn Đức, hai cầu thủ này là những người lập công ở hai hiệp để giúp đoàn quân HLV Park Hang-seo tạm dẫn 2-1.

Nhận xét về màn thể hiện của cặp đôi này, HLV Phạm Minh Đức đã dành những lời khen ngợi cho họ: "Hai bàn thắng của Anh Đức và Văn Đức là đỉnh cao của bóng đá tấn công. Không phải xuất phát từ những đường phất bóng dài mặc cho các tiền đạo ghi bàn như mọi người nghĩ đâu. Pha ghi bàn của Anh Đức, Văn Hậu đã thể hiện được khả năng quan sát rất tốt để kiến tạo cho đàn anh lập công.

Riêng bàn thắng của Văn Đức, hàng công đã làm quá tốt nhiệm vụ phá bẫy việt vị. Trọng Hoàng đã rất khôn khi chuyền bóng vào đúng khe băng lên của Văn Đức. Tôi nghĩ bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 đã nói hết lên được những phẩm chất tốt nhất của Phan Văn Đức, cầu thủ theo tôi cho rằng luôn đạt được thang điểm 10 mỗi khi có mặt trên sân."

 ĐT Việt Nam đang có lợi thế lớn trước trận lượt về.

Bên cạnh đó, cựu thuyền trưởng Hà Nội FC cũng tỏ ra tiếc nuối khi ĐT Việt Nam không thể đào sâu cách biệt ở những phút cuối cùng khi lần lượt Đức Chinh và Công Phượng bỏ lỡ các cơ hội ngon ăn. Tuy vậy, ông cho rằng tỉ số này sẽ giúp trận lượt về sẽ kịch tính và hấp dẫn hơn.

Dù đang có lợi thế dẫn trước và hai bàn trên sân khách, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn còn 90 phút được dự báo không hề dễ dàng trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 6/12 khi ĐT Philippines tỏ ra rất quyết tâm để "đảo ngược thế cờ".

Tịnh Đế  - Thể Thao Việt Nam