mSport

HLV Lê Thụy Hải: U23 Việt Nam thắng chính mình đã là thành công

Thứ năm, ngày 11-01-2018 - 14:25:23
Mặc dù đánh giá cao những gì U23 Việt Nam đã chuẩn bị, tuy nhiên HLV Lê Thụy Hải vẫn cho rằng Xuân Trường và các đồng đội khó có thể làm nên bất ngờ..

Hôm nay (11/01), U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại VCK U23 Châu Á. Trong gần 2 tháng vừa qua, HLV Park Hang-seo đã làm việc cật lực để chuẩn bị giải đấu lớn này, tất cả đều hy vọng sẽ làm nên một điều gì đó trước những đối thủ cứng cựa như U23 Hàn Quốc hay U23 Australia.

Theo ông Hải "lơ", U23 Việt Nam phải đá đẹp, thể hiện được cá tính chứ không nên quan tâm đến kết quả.

Tuy nhiên, dưới con mắt của một nhà chuyên môn, HLV Lê Thụy Hải lại cho rằng chúng ta không nên đặt quá nhiều kì vọng, cũng như áp lực lên các cầu thủ: “Bóng đá có bất ngờ, nhưng tôi nghĩ rằng việc U23 Việt Nam vào tới vòng chung kết U23 châu Á 2018 cũng là một thành công rồi. Tôi biết nói điều này có thể khiến nhiều người không vui nhưng chúng ta hãy đặt ra những mục tiêu phù hợp với sức mình, đừng quá ảo tưởng mà nghĩ đến chiến thắng trước U23 Hàn Quốc.

 

Ở sân chơi châu lục, U23 Việt Nam thắng chính mình đã là một thành công. Tôi xem U19 và U21 Việt Nam đá ở giải U21 quốc tế vừa rồi thấy các cầu thủ chơi tự tin, dám chơi bóng trước các đối thủ mạnh. U23 cũng phải thể hiện được cá tính như vậy. Hãy tập trung tối đa vào việc chơi bóng đừng quan tâm đến kết quả hay thành tích cụ thể. Ngoài ra, họ cũng phải thể hiện tinh thần Fair-play, không đá xấu đá láo.”

Ngoài ra, HLV Lê Thụy Hải cũng chỉ ra điểm yếu nhất về chuyên môn của U23 Việt Nam. Theo ông, hàng thủ của đội chưa có được bản lĩnh cũng như sự ổn định cần thiết: “Tôi theo dõi những trận đấu vừa qua của U23 Việt Nam. Họ chơi cũng tốt dần lên đấy nhưng vẫn còn nhiều điều phải hoàn thiện. Tôi lo ngại nhất ở hàng phòng ngự và tâm lý của các cầu thủ.Những vấn đề này đã được bộ lộ rất rõ ở trận gặp U23 Thái Lan tại M150 Cup. Đó là trận đấu mà nhiều cầu thủ U23 Việt Nam có dấu hiệu hoảng loạn khi bị gây sức ép và để thua 1 bàn.” 

Thể Thao Việt Nam