mSport

HLV Italia tuyên bố thắng kiện CLB Thanh Hóa

Thứ năm, ngày 04-02-2021 - 11:13:43
HLV người Italia, Fabio Lopez khẳng định ông đã giành chiến thắng trong vụ kiện CLB Thanh Hóa lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA)..

HLV Lopez và bầu Đệ khi còn cùng làm việc ở Thanh Hóa
 
Ở V-League 2020, CLB Thanh Hóa dưới quyền bầu Đệ đã quyết định sa thải HLV Fabio Lopez chỉ sau 5 vòng đấu. Thành tích kém cỏi (4 hòa và 1 thua) là nguyên nhân khiến đội bóng xứ Thanh thanh lý hợp đồng với chiến lược gia tới từ Italia. 
 
Tuy nhiên, bầu Đệ từ chối đền bù hợp đồng cho Fabio Lopez vì cho rằng HLV người Italia đã không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Trong khi đó, HLV Lopez tố bầu Đệ can thiệp quá sâu vào chuyên môn của đội bóng và mở cuộc họp kín với các cầu thủ để bỏ phiếu sa thải ông.
 
Vì vậy, ngay sau khi rời Thanh Hóa, HLV Lopez đã gửi đơn kiện lên FIFA với mục đích yêu cầu CLB này bồi thường số tiền trong hợp đồng còn lại. Sau 8 tháng chờ đợi, HLV người Italia vui mừng thông báo ông đã được FIFA xử thắng kiện.
 
 
"Tôi đã thắng kiện. FIFA sẽ sớm công bố trong thời gian tới. Bầu Đệ phải thanh toán cho tôi phần lương còn lại trong hợp đồng. Tôi xin lỗi vì không thể tiết lộ con số cụ thể vì đây là thông tin cá nhân.
 
Sự thật cuối cùng đã được phơi bày. Tôi là một HLV chuyên nghiệp, nghiêm túc và trung thực. FIFA đã trả lại công bằng cho tôi. Đó là những gì tôi xứng đáng nhận được", HLV Lopez chia sẻ trước báo giới.
 
Bên cạnh đó, HLV Lopez cũng bỏ ngỏ khả năng tới Việt Nam làm việc một lần nữa, nhưng khẳng định sẽ không bao giờ dẫn dắt Thanh Hóa. Ông nói tiếp: "Tôi có thể trở lại Việt Nam nếu nhận được đề nghị phù hợp. Bóng đá Việt Nam rất tốt và có nhiều tiềm năng. Tôi yêu đất nước và con người Việt Nam".
 
Hiện bầu Đệ đã thôi chức chủ tịch CLB Thanh Hóa. Tuy nhiên, sau khi FIFA ra tuyên bố HLV Lopez thắng kiện, Thanh Hóa vẫn phải đền bù đầy đủ số tiền còn lại trong hợp đồng của HLV người Italia
 
Theo Bongdaso.com