mSport

HLV Hoàng Anh Tuấn gọi 31 cầu thủ chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á

Thứ ba, ngày 15-05-2018 - 16:49:43
Để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2018 tại Indonesia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định gọi 31 cầu thủ lên tập trung lần này..

Theo đó, trong 31 cầu thủ được tập trung có đến 11 cầu thủ của đội Hà Nội đang thi đấu ở giải hạng Nhất. Lý giải cho việc này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng vì lực lượng của Hà Nội nhiều năm qua rất ổn định, có bề dày kinh nghiệm thi đấu nhiều giải quốc tế, hơn nữa cũng có 3-4 cầu thủ PVF về đầu quân, từng là nòng cốt cho tuyển U19 Việt Nam ở đội hình.

 - Bóng Đá U19 Việt Nam tập trung với 31 cầu thủ.

Tuy nhiên, do nhiều cầu thủ phải tham gia thi đấu tại giải HNQG 2018 nên cũng gây ra những khó khăn nhất định đối với công tác chuyên môn của đội. Để giải quyết vấn đề này, VFF sẽ có những trao đổi cụ thể với các CLB liên quan để có thể vừa tạo điều kiện cho các cầu thủ lên tập trung làm nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra vừa đảm bảo cho các CLB có đủ lực lượng thi đấu tại những thời điểm quan trọng của mùa giải.

Trước khi bước vào đợt tập trung này, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cữ dượt rất hữu ích tại giải bóng đá quốc tế Suwon JS Cup 2018 do LĐBĐ Hàn Quốc tổ chức. Đây cũng là giải đấu được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá rất cao về chất lượng chuyên môn cũng như những bài học đầy hiệu quả mà các cầu thủ tích lũy được thông qua việc được thi đấu cọ xát với các đối thủ có đẳng cấp cao hơn gồm U19 Mexico, U19 Maroc và chủ nhà U19 Hàn Quốc.

 - Bóng Đá U19 Việt Nam sẽ có 2 tháng chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, sau khi hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ngày mai (16/5) các cầu thủ sẽ được đưa đi kiểm tra y tế để rà soát tình trạng sức khỏe, chấn thương. Ngày 17/5, đội sẽ di chuyển sang đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Dự kiến trước khi lên đường sang Indonesia tham dự Giải U19 Đông Nam Á 2018, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có đợt tập huấn tại Trung Quốc trong thời gian từ 15/6 đến 25/6.

Tại giải U19 Đông Nam Á 2018, ĐT U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Thái Lan, Singapore, Lào, Philippines và chủ nhà Indonesia. Bảng B gồm có: Malaysia, Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Brunei.

Ở giai đoạn vòng bảng, ĐT U19 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan trong trận ra quân ngày 1/7, gặp Philippines ngày 3/7, gặp Lào ngày 5/7, gặp Indonesia ngày 7/7 và gặp Singapore ngày 9/7.

Tịnh Đế - BongDa.com.vn - TTVN