mSport

HLV Chu Đình Nghiêm đưa ra dự đoán về tỷ lệ vô địch của đội nhà

Thứ hai, ngày 09-07-2018 - 14:28:21
Theo đó, vị thuyền trưởng của Hà Nội FC đã đưa ra dự đoán tỷ lệ phần trăm vô địch của đội Hà Nội FC trong mùa giải này..

Tối ngày 08/07, CLB Hà Nội đã có cuộc tiếp đón CLB TP.HCM trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 18 V-League 2018. Quân đoàn của HLV Chu Đình Nghiêm đã đánh bại đối thủ với tỷ số chung cuộc 6-3. Trong đó, cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã có cho riêng mình 4 bàn thắng.

 - Bóng Đá Hoàng Vũ Samson bùng nổ giúp Hà Nội FC có chiến thắng đậm đà trước CLB TP.HCM. Ảnh: Bạch Dương.

Đánh giá trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm cho rằng: “Đây là trận đấu hay, hai đội khá cởi mở và có nhiều bàn thắng được ghi. Tuy nhiên, các cầu thủ của tôi đã để thua một số bàn không đáng có và họ cũng phung phí rất nhiều cơ hội.”

Trọng trận đấu này, cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã ghi được 4 bàn thắng, nâng tổng số bàn thắng của anh tại V-League lên con số hơn 100 bàn. Đánh giá về kết quả này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, khi Hoàng Vũ Samson vào sân, Hà Nội FC đã có được thế trận khá tốt nên cầu thủ nhập tịch có được điều kiện ghi 4 bàn thắng.

“Thực sự trong khoảng thời Samson thi đấu cho đội bóng, cậu ấy đã đóng góp rất nhiều trong hai mùa giải Hà Nội vô địch là 2013 và 2016. Đến mùa giải này, khi cậu ấy quay trở lại Hà Nội vào giai đoạn 2 thì chưa có được phong độ tốt nhất.” HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Đánh giá về sự thành công của CLB Hà Nội trong thời gian gần đây, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, để có được sự thành công này là cả một quá trình chuẩn bị bắt đầu từ khi làm bóng đá và đội bóng thủ đô đã bắt đầu gặt hái được thành quả.

 - Bóng Đá Hà Nội (áo tím) đã cách đội xếp thứ hai tới 16 điểm khi mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu. Ảnh: Bạch Dương.

Tính đến trận đấu hiện tại, CLB Hà Nội vẫn chưa có được sự phục vụ của cầu thủ Đình Trọng. Tiết lộ về chấn thương của Đình Trọng, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, Đình Trọng có thể quay trở lại trong từ 7 đến 10 ngày tới và hoàn toàn có thể tham dự ASIAD 2018.

“Việc không có Đình Trọng không ảnh hưởng lớn lắm đến CLB nhưng việc mất Đình Trọng khiến CLB mất một mắt xích trong hệ thống phòng ngự và đội đã để thua rất nhiều tình huống không đáng.” Vị thuyền trưởng CLB Hà Nội cho hay.

Chiến thắng đậm 6-3 trước CLB TP.HCM giúp CLB Hà Nội có được 41 điểm, giữ vững vị trí đầu bảng, hơn đội bóng thứ 2 là Khánh Hòa 16 điểm. Số điểm này khiến Hà Nội FC đủ lạc quan để nghĩ tới chức vô địch sớm.

Chia sẻ về suy nghĩ này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Nếu để đánh giá về cơ hội vô địch của đội thì tôi nghĩ là khoảng 70, 80%.”

Theo Tinthethao