mSport

Hé lộ mức lương cực khủng của Văn Quyết ở Malaysia

Thứ tư, ngày 10-01-2018 - 11:39:08
Văn Quyết có cơ hội nhận lương gấp 4 lần so với các ngôi sao ở V-League nếu sang Malaysia thi đấu..
Hôm qua, trang facebook của Hà Nội FC bất ngờ đăng tải thông điệp như lời chia tay Văn Quyết. Trước đó, tiền đạo mang áo số 10 này đã được đồn đoán chuyển đến Kedah FC của Malaysia.
 
Ngay trong tối cùng ngày, Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội xác nhận Văn Quyết muốn ra nước ngoài thi đấu ít nhất 1 mùa giải. Chia sẻ thêm, ông cho biết tiền đạo gốc Hà Tây cũ đã chọn đến Malaysia thay vì Thái Lan, đồng thời khẳng định các bên chưa có bất cứ thỏa thuận nào.
 
Theo nguồn tin của tờ báo hàng đầu Malaysia, New Strait Times thì Văn Quyết đã sớm đồng ý khoác áo Kedah FC. Đây là CLB mạnh và giàu tham vọng ở Malaysia. Mùa trước, họ chỉ về đích thứ 4 ở giải VĐQG nhưng giành 2 danh hiệu là Siêu cúp Malaysia và Malaysia FA Cup.
 
Bên cạnh đó, vấn đề lương bổng được cho là tác động không nhỏ đến quyết định của Văn Quyết. Malaysia đang là giải VĐQG trả lương cao nhất khu vực Đông Nam Á. Theo nguồn tin trên, các cầu thủ ngôi sao tại đây có thể hưởng lương lên đến 10 nghìn đô 1 tháng, gấp khoảng 4 lần so với V-League.
 
Hiện tại, Văn Quyết chỉ nhận được hơn 50 triệu đồng 1 tháng (tương đương hơn 2 nghìn đô) tại Hà Nội FC. Với tư cách đội trưởng ĐTQG và là một trong số các ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam, Văn Quyết dự kiến sẽ có ít nhất 10 nghìn đô 1 tháng ở Kedah FC. Chính vì thế, không khó hiểu khi tiền đạo này hạ quyết tâm đến Malaysia thi đấu.
 
Trong ít ngày tới, Hà Nội FC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của Văn Quyết. Nhiều khả năng họ chỉ cho Kedah FC mượn “số 10” trong 1 mùa giải trước khi đón anh trở lại vào đầu năm 2019.

Theo Bongdaso