mSport

HAGL giải quyết vụ "người lạ" tấn công HLV Chu Đình Nghiêm

Chủ nhật, ngày 13-05-2018 - 11:18:23
Để Khổng Tam Cường tự ý tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm, BLĐ HAGL đã thừa nhận để xảy ra sơ suất và cho biết sẽ chịu trách nhiệm về việc này..

Sau khi bị trọng tài chính Ngô Duy Lân truất quyền chỉ đạo bởi hành động phản ứng với quyết định của trọng tài. HLV Chu Đình Nghiêm rời khỏi khu cabin huấn luyện để đi vào đường hầm. Tuy nhiên, nhà cầm quân 46 tuổi bất ngờ bị một nhân vật "lạ mặt" xuất hiện và có hành vi đụng chạm. Ngay lập tức, ông Nghiêm phản ứng dữ dội, hô lớn và chỉ mặt người này. Thấy vậy, các thành viên BHL Hà Nội FC cũng lao vào người “lạ mặt” để hỏi cho ra lẽ.

Khổng Tam Cường (giữa) được xác định là người tự ý xuống sân chắn đường HLV Chu Đình Nghiêm.

Người “lạ mặt” sau đó được xác định là Khổng Tam Cường, trọng tài trẻ đang làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất Quốc gia 2018. Cường là người Gia Lai, sau những giờ giảng dạy giáo dục thể chất ở trường học thì trọng tài trẻ thường xuyên đến sân theo dõi các trận đấu.

Lý giải về hành động chắn đường HLV Chu Đình Nghiêm, Tam Cường cho biết: "Lúc đó, thấy tình hình căng thẳng nên tôi nghĩ đơn giản là đến xoa dịu anh Chu Đình Nghiêm, chứ không hề có tư tưởng chặn đánh. Khi tôi giơ tay ra nói "Anh ơi, chuyện qua rồi bình tĩnh đi. Tôi không ngờ hậu quả lại nghiêm trọng vì hành động bộc phát của mình lại làm anh Nghiêm hiểu nhầm, nghĩ tôi chặn đánh."

Tuy nhiên, việc để Tam Cuờng không đeo thẻ làm nhiệm vụ tự ý xuống sân chắn đường HLV Chu Đình Nghiêm. BTC sân Pleiku chắc chắn sẽ khó thoát được án phạt từ Ban kỷ luật VFF. Theo thông cáo báo chí, BLĐ đội bóng phố Núi sẵn sàng chịu trách nhiệm về vụ việc này.

 Thông báo của Trưởng đoàn CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL cho hay: "Trước mắt, CLB sẽ tiến hành kiểm điểm công tác tổ chức trận đấu trong đó có việc không ngăn chặn kịp thời hành vi quá khích của một số cổ động viên. Về trường hợp để một cổ động viên - không phải là người của Ban tổ chức và cũng không làm công tác đào tạo trẻ của CLB HAGL tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm trong đường hầm cũng là sơ suất của HAGL. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc này."

Án phạt cho những sai phạm xảy ra ở lượt đi tứ kết Cúp Quốc gia 2018 sẽ được Ban kỷ luật VFF công bố trong tuần này.

Tịnh Đế - BongDa.com.vn - TTVN