mSport

Fox Sport ca ngợi "3 anh em họ Nguyễn" của ĐT Việt Nam

Thứ sáu, ngày 09-11-2018 - 07:20:38
Tờ Fox Sport tỏ ra khá thú vị trước việc 3 bàn thắng ở trận ra quân AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam đều được thực hiện bởi những cầu thủ mang họ Nguyễn..
Những ai từng đọc tác phẩm "Thủy hử" chắc chắn đều biết 3 nhân vật được gọi là "3 anh em họ Nguyễn". Còn ở AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam có tới "10 anh em họ Nguyễn".
 
Ở trận mở màn AFF Cup 2018 với ĐT Lào, một nửa trong số đó đã được trao cơ hội đá chính (Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Anh Đức). Và 3 trong số đó đã nổ súng mang về chiến thắng 3-0 cho đội quân của ông Park Hang-Seo.
 
Trước việc 3 cầu thủ họ Nguyễn của Việt Nam lập công, tờ Fox Sport phiên bản châu Á tỏ ra rất thích thú.
 
"Tra Google, bạn sẽ thấy một sự thực rằng Nguyễn là cái tên phổ biến nhất ở Việt Nam (thực tế là họ). Bằng chứng cũng đã xuất hiện ở trận đấu hôm nay khi Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Quang Hải là những người ghi bàn vào lưới ĐT Lào.
 
Công Phượng ghi bàn mở tỷ số cho Việt Nam ở phút 11. Người đồng đội cùng họ là Anh Đức nhân đôi cách biệt trước giờ nghỉ. Tuy nhiên, bàn thắng đẹp nhất trận đấu lại thuộc về Quang Hải với cú sút phạt đẳng cấp", FoxSportasia nói về '3 anh em họ Nguyễn' của ĐT Việt Nam.
 
Ngoài 5 cái tên trên, ĐT Việt Nam còn 5 cầu thủ họ Nguyễn khác phải ngồi dự bị ở trận mở màn AFF Cup 2018 là Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Mạnh và Nguyễn Văn Toàn.
 
Trong số 3 bàn thắng của ĐT Việt Nam ghi được ở sân VĐQG Lào, Fox Sport đặc biệt khen ngợi siêu phẩm sút phạt của tiền vệ Quang Hải.

Theo Bongdaso