mSport

Federer tiết lộ điều không thích ở quần vợt

Thứ tư, ngày 19-12-2018 - 17:10:32
Yêu thích quần vợt là vậy song có một điều mà Roger Federer không mặn mà cho lắm mỗi khi đề cập đến..

Ở tuổi 37, Roger Federer vẫn miệt mài thi đấu cùng trái banh nỉ. Bấy nhiêu đủ cho thấy tình yêu của "tàu tốc hành" với môn thể thao đã gắn bó hơn 20 năm qua. Tuy vậy, có một điều mà tay vợt người Thụy Sĩ không thích thú cho lắm ở quần vợt, đó là những con số thống kê.

"Tôi chưa bao giờ nhìn vào các số liệu thống kê. Có những người phát cuồng bởi những con số, chẳng hạn tôi đã phạm phải bao nhiêu lỗi đánh hỏng, bao nhiêu quả giao bóng 1 thành công, bao nhiêu điểm mà tôi giành được.

fed Federer không quan tâm đến các con số thống kê. Ảnh: Sky Sports.

Tôi thật sự không bận tâm đến nó. Tôi cũng chẳng quan tâm nếu những cú winner hay đánh hỏng mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực. Điều quan trọng khi đứng trước đối thủ là chiến thuật, hướng gió và những yếu tố thiết yếu khác. Bạn cần phải trở nên mạnh mẽ để giành chiến thắng, bất kể bạn có là tay vợt số một thế giới hay không.

Tôi không biết người hâm mộ nghĩ gì về mình, song chắc chắn họ không đánh giá thấp sự bền bỉ của tôi mỗi khi thi đấu. Nếu không, sẽ không dễ dàng gì để đứng top đầu suốt nhiều năm qua," tay vợt hạng 3 thế giới cho hay.

Theo kế hoạch, Federer sẽ cùng tay vợt nữ Belinda Bencic đại diện cho tuyển Thụy Sĩ góp mặt ở Hopman Cup. Đây là giải đấu khởi động cho Australian Open, diễn ra từ ngày 29/12 đến 05/01/2019 tại Perth Arena, phía tây Australia.

Theo Tinthethao